Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Động đất xảy ra ở Triều Tiên

Thư giãn 11/05/2020 - 19:42

Trung tâm theo dõi địa chấn Địa Trung Hải của EU (EMSC) cho biết một trận động đất mạnh 4,0 độ Richter đã xảy ra với tâm chấn cách thành phố Kosan của Triều Tiên 28 km.

Theo Reuters, EMSC cho biết tâm chấn nằm ở độ sâu cách mặt đất 10 km. Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc cũng gửi cảnh báo tới điện thoại di động của người dân, cho biết có động đất 4,0 độ Richter xảy ra gần huyện Pyeonggang của Triều Tiên, tuy nhiên sau đó họ sửa lại thông tin và nói trận động đất chỉ mạnh 3,8 độ Richter.

Rung chấn được phát hiện vào lúc 19h45 giờ địa phương. Huyện Pyeonggang thuộc tỉnh Kangwwon của Triều Tiên nằm sát với biên giới Hàn Quốc.

Động đất xảy ra ở Triều Tiên - ảnh 1

Vị trí tâm chấn. Đồ hoạ: Yonhap.

Hàn Quốc cũng như nhiều nước khác trong đó có Mỹ đều theo dõi chặt chẽ các hoạt động địa chất ở Triều Tiên, do có khả năng những rung động này là do hoạt động thử nghiệm bom hạt nhân dưới lòng đất của Bình Nhưỡng, vốn từng xảy ra nhiều lần trước đây.

Mặc dù vậy, ở Triều Tiên cũng thường xuyên xảy ra các trận động đất với nguyên nhân tự nhiên từ các hoạt động địa chất của Trái Đất. Tháng 9 năm ngoái đã có một trận động đất mạnh 3,5 độ Richter xảy ra ở nước này.

Trung Quốc bất ngờ phong tỏa một thành phố sát Triều Tiên

Trung Quốc phong tỏa Thư Lan, thành phố thuộc tỉnh Cát Lâm giáp biên giới Triều Tiên, sau khi ghi nhận gia tăng ca nhiễm virus corona.

Ông Tập Cận Bình trả lời 'thư miệng' của ông Kim Jong Un

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 9/5 đã hồi đáp "thư miệng" của nhà lãnh đạo Kim Jong Un và gửi lời cảm ơn, đồng thời bày tỏ lo ngại về tình hình dịch Covid-19 ở Triều Tiên.