Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Đồng Tháp họp khẩn sau ca nhiễm Covid-19 mới trong khu cách ly

Xã hội 17/05/2020 - 13:58

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 công bố bệnh nhân (BN) 316 là nam, 19 tuổi, có địa chỉ tại TP Đà Nẵng.

Sáng 17/5, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, sau khi xác định ca dương tính với Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp đã họp khẩn cấp.

Đồng Tháp họp khẩn sau ca nhiễm Covid-19 mới trong khu cách ly - ảnh 1

Công dân Việt Nam từ Philippines về nước được cách ly tập trung tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Đồng Tháp.

Theo đó, BN 316 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. Đây là 1 trong 116 hành khách từ Philippines về nước hôm 14/5 trên chuyến bay số hiệu QH9352, ngay sau khi nhập cảnh tại sân bay quốc tế Cần Thơ, được đưa đi cách ly tập trung tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Đồng Tháp.

Theo thông tin ban đầu, có 10 người tiếp xúc gần được xếp vào trường hợp F1 được cách ly đúng quy định tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Đồng Tháp; đồng thời áp dụng các biện pháp phòng hộ cá nhân đối những người trực tiếp tham gia phục vụ vận chuyển, quản lý bệnh nhân.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cho hay: "Tổng số 116 trường hợp cách ly tại bệnh viện dã chiến về từ vùng dịch của Philippines, chúng tôi đã phòng hộ cá nhân và đưa trực tiếp 116 người về khu cách ly, trong đó có ca dương tính. Các biện pháp cách ly được thực hiện sớm ngay từ đầu một cách nghiêm ngặt, do đó có thể kiểm soát được dịch bệnh, không để lây lan ra bên ngoài".