Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Đột nhập cửa hàng Vinmart đập phá két sắt trộm tài sản

Pháp Luật 29/04/2020 - 19:21

Đối tượng Nguyễn Mạnh Hiệp (SN 1981), trú tại đường Âu Cơ, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, TP Hà Nội từng có 4 tiền án, tiền sự trong đó 1 tiền án tội xâm hại tài sản của người nước ngoài, 2 tiến án tội trộm cắp tài sản, 1 tiền sự

Với bản chất gian manh, lười biếng nhưng lại muốn có tiền ăn chơi, Hiệp đã “ngựa quen đường cũ” tiếp tục “ngập” vào con đường phạm tội sau khi mãn hạn tù.

Biết được trong thời gian giãn cách xã hội, phòng chống dịch bệnh Covid-19, các siêu thị hạn chế hoạt động với số đông người và ít người qua lại trên đường, Hiệp đã "tăm tia" một số siêu thị, cửa hàng, nhằm tìm sơ hở để trộm cắp tài sản.

Đột nhập cửa hàng Vinmart đập phá két sắt trộm tài sản - ảnh 1

Đối tượng Hiệp

Khoảng 6h ngày 17-4, hai nhân viên bán hàng của siêu thị Vinmart, đến siêu thị tại địa bàn phường Yên Phụ mở cửa bán hàng và một nhân viên phát hiện chiếc két sắt để ở khu vực quầy thu ngân bị đập phá. Ngay sau đó, các nhân viên siêu thị đã kiểm tra, phát hiện nhiều đồ đạc bị đảo lộn, tài sản, hàng hóa bị mất.

Công an phường Yên Phụ nhận được thông tin vụ trộm, đã nhanh chóng bảo vệ hiện trường, phối hợp với Đội CSHS - CAQ Tây Hồ điều tra, truy bắt đối tượng.

Cơ quan Công an phát hiện nhiều dấu vết tội phạm để lại hiện trường như: cửa sở ở tầng 1, bên hông phải của siêu thị có dấu hiệu bị kẻ gian cậy phá, tháo ô cửa kính, bẻ gãy song sắt...

Báo cáo tường trình với cơ quan Công an, các nhân viên siêu thị cho biết qua kiểm kê đã bị mất trộm số tiền 1.000.000 đồng, để ở quầy thu ngân và 63,462 triệu đồng trong két sắt, 1 chai rượu Chivas 18, 1 bao thuốc lá Vinataba (để ở trên kệ khu vực bán hàng).

Từ dấu vết hiện trường và tài liệu thu thập, Công an phường Yên Phụ và Đội CSHS - CAQ Tây Hồ đã xác định Hiệp là đối tượng gây án.

Ngày 18-4, Công an quận Tây Hồ đã triệu tập Nguyễn Mạnh Hiệp lên cơ quan công an để làm việc. Tại đây, Hiệp đã khai nhận đột nhập siêu thị trộm cắp số tài sản trên.

Do Hiệp vay tiền của nhiều người với số tiền khoảng 70 triệu đồng, nên không có trả. Khi bị chủ nợ đòi tiền, Hiệp nảy sinh ý định trộm cắp tài sản để có tiền trả nợ. Hiệp đã nhằm vào siêu thị Vinmart, vờ mua hàng rồi quan sát các ngõ ngách lối ra vào, cửa sổ của siêu thị tìm hướng đột nhập.

Thấy cửa tầng 1 siêu thị được lắp bằng ô cửa kính nẹp gỗ, có song sắt, Hiệp đã chuẩn bị  1 chiếc tuốc nơ vít, 1 chiếc kìm sửa thiết bị cấp nước, 1 đôi găng tay màu đen, 1 chiếc khẩu trang để làm công cụ gây án.

Khoảng 2h00 ngày 17-4, Hiệp đến siêu thị Vinmart nằm trên địa bàn phường Yên Phụ đeo găng tay, bịt khẩu trang và phá cửa kính đột nhập vào trong trộm cắp tài sản.