Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Dự báo thời tiết: Bắc bộ đón một tuần mưa giông kèm nắng nóng đan xen

Đời sống 17/05/2020 - 08:15

Trong tuần này, các tỉnh khu vực bắc bộ chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên mưa rào và giông diễn ra phần lớn vào các buổi chiều tối trong ngày. Trong khi đó, về trưa và chiều trời vẫn nắng nóng.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay, rãnh áp thấp bị nén có trục đi qua khu vực vùng núi và trung du Bắc bộ và tiếp tục bị áp cao lục địa ở phía Bắc nén và đẩy dịch dần xuống phía Nam.

Do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén phân tích trên nên ngày và đêm nay, 17/5, các tỉnh Bắc bộ có mưa giông trên diện rộng, riêng vùng núi và khu Đông Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa 40-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h);

Dự báo thời tiết: Bắc bộ đón một tuần mưa giông kèm nắng nóng đan xen - ảnh 1

Bắc bộ và khu vực Hà Nội đón một tuần có mưa nắng đan xen

Từ chiều tối và đêm nay mưa giông mở rộng xuống khu vực Bắc Trung bộ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong khi đó, từ nay đến ngày 18/5, khu vực Bắc bộ có mưa rào và rải rác có giông; vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; riêng ngày 18/5 có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 19 đến ngày 21/5, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng; riêng ngày 19/5 ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

 Từ đêm 21 đến ngày 24/5, có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

   Từ ngày 25 đến ngày 26/5, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.