Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Dự báo thời tiết ngày 23/5: Mưa vàng giải nhiệt sau nhiều ngày nắng

Đời sống 23/05/2020 - 11:22

Dự báo thời tiết ngày 23/5: Sau những ngày nắng nóng đỉnh điểm, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đón ''cơn mưa vàng'' giải nhiệt, đề phòng mưa đá.

Theo tin tức từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, o ảnh hưởng của rãnh áp thấp tiếp tục có trục đi qua Bắc bộ. Trong sáng nay, các tỉnh Bắc bộ có mưa vừa, mưa to và giông mạnh, sau có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Trong đó, các tỉnh Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai có khả năng mưa rất to. Dự báo, lượng mưa phổ biến 40 - 80 mm/24 giờ. Các tỉnh Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai có nơi trên 120 mm/24 giờ.

Các tỉnh bắc Trung bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Dự báo, lượng mưa 20 - 40 mm/12 giờ, có nơi trên 50 mm/12 giờ. Trong mưa giông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày 23/5: Mưa vàng giải nhiệt sau nhiều ngày nắng - ảnh 1 Dự báo thời tiết ngày 23/5: Mưa vàng giải nhiệt sau nhiều ngày nắng - ảnh 2

Dự báo thời tiết Hà Nội trong sáng nay có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Sau có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hà Nội đêm và sáng mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ, nhiệt độ cao nhất trong khoảng 30-33 độ.

Phía Tây Bắc Bộ đêm và sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Trong cơn giông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nền nhiệt cao nhất ở mức 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Đông Bắc Bộ đêm và sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Nhiệt độ thấp nhất dao động từ 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Các tỉnh Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế phía Bắc đêm và sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Trong cơn giông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc 31-34 độ, phía Nam 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt khi nền nhiệt ở mức 34-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Tây Nguyên nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nam Bộ nhiệt độ trưa chiều dao động từ 33-36 độ.