Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

du khách đổ về Đà Lạt nghỉ lễ

Xã hội 29/04/2020 - 21:45

Những ngày này du khách đổ về Đà Lạt rất đông, nhưng nhiều người chủ quan không đeo khẩu trang khi đi dạo bộ trung tâm chợ đêm Đà Lạt khiến người dân lo lắng.

Theo ghi nhận của phóng viên, 2 ngày qua, lượng khách đổ về Đà Lạt du lịch rất đông, các khách sạn, cơ sở lưu trú có từ 2 đến 4 sao đều đông nghịt du khách lưu trú.

Du khách đổ về Đà Lạt rất đông sau khi nới lỏng giãn cách xã hội

Ngoài ra, các dịch vụ lưu trú kiểu homestay vùng ven cũng đang nhộn nhịp đón khách các nơi lên nghỉ lễ giá cả ổn định từ 300 - 400 đồng/đêm đối với phòng đơn; từ 500 - 800.000 đồng/đêm đối với phòng đôi, phòng tập thể tùy theo chất lượng phục vụ tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn mà có giá khác nhau.

du khách đổ về Đà Lạt nghỉ lễ - ảnh 1

Chợ đên Đà Lạt đông kín người vào đên 28-4.

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết mỗi ngày có khoảng hơn 1.000 du khách trong và ngoài nước về Đà Lạt tham quan du lịch, nghỉ dưỡng.

du khách đổ về Đà Lạt nghỉ lễ - ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, cho hay tình hình khách nội địa đang bắt đầu có dấu hiệu khả quan. Cũng theo bà Ngọc, đa số du khách đến Đà Lạt trong vài ngày qua chủ yếu từ các tỉnh TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, Nha Trang... bằng phương tiện xe con cá nhân, gia đình từ 4 - 7 chỗ ngồi và xe máy.

du khách đổ về Đà Lạt nghỉ lễ - ảnh 3

Khu vực quảng trường Lâm Viên cũng tập trung đông đúc.

"Hiện nay, Sở đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị du lịch tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và chuẩn bị các điều kiện đón tiếp phục vụ khách trong dịp lễ 30-4 và 1-5 theo đúng quy định" - bà Ngọc nói.

du khách đổ về Đà Lạt nghỉ lễ - ảnh 4

Điểm du lịch nổi tiếng nhà ga Đà Lạt.

Thực tế ghi nhận nhiều nơi công cộng trung tâm thành phố Đà Lạt như Hồ Xuân Hương, Quảng trường Lâm Viên, chợ Đà Lạt... du khách tập trung khá đông vào buổi chiều, tối để chụp hình và mua sắm. Tuy nhiên theo ghi nhận của phóng viên, nhiều du khách chủ quan không đeo khẩu trang khi tập trung những nơi đông người khiến người dân lo lắng.

du khách đổ về Đà Lạt nghỉ lễ - ảnh 5

Lượng khách du lịch đang ùn ùn kéo về Đà Lạt du lịch, nghỉ dưỡng.