Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Du khách Italy bị phạt do không đeo khẩu trang

Pháp Luật 14/04/2020 - 22:00

Đà Nẵng Dolci Lorenzo (29 tuổi) bị phạt 200.000 đồng khi không đeo khẩu trang trong lúc lái xe máy, phản ứng khiếm nhã với người dân.

Ngày 14/4, UBND phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà) cho biết đã xử phạt hành chính với Dolci Lorenzo (quốc tịch Italia) theo điểm a, khoản 1 Điều 11 Nghị định 176 của Chính phủ về xử phạt trong lĩnh vực y tế. 

Trưa 13/4, Dolci Lorenzo không đeo khẩu trang, chạy xe máy qua cầu Trần Thị Lý và nhiều tuyến phố để về khách sạn gần bờ biển Phạm Văn Đồng (phường An Hải Bắc).

Du khách Italy bị phạt do không đeo khẩu trang - ảnh 1

Dolci Lorenzo không đeo khẩu trang khi chạy xe máy trên đường phố Đà Nẵng, trưa 13/4. Ảnh: Trần Phong.

Người đi đường phát hiện đã nhiều lần nhắc nhở nhưng anh không hợp tác. Thậm chí khi đã về đến khách sạn, Dolci Lorenzo còn có hành động khiếm nhã để đáp trả người đang ghi lại hành vi không đeo khẩu trang của mình, nhà chức trách cho hay.

Từ địa chỉ khách sạn người này lưu trú, Tổ xử lý phạt vi phạm hành chính trong Covid-19 của phường đã đến làm việc. Sau xử phạt, nhà chức trách cảnh cáo Dolci Lorenzo không được tái phạm hành vi thiếu văn hóa tương tự, đồng thời không gây ảnh hưởng cho công tác phòng chống dịch bệnh.  

Từ 1/4, Đà Nẵng đã xử lý gần 500 trường hợp vi phạm về trốn cách ly y tế, tập trung đông người, không đeo khẩu trang nơi công cộng,... với số tiền phạt hơn 300 triệu đồng.

Nguyễn Đông