Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Đưa 240 công dân Việt Nam từ Pháp về nước trong bối cảnh Pháp bị phong tỏa vì Covid-19

Xã hội 06/05/2020 - 08:26

Trong bối cảnh nước Pháp bị phong tỏa vì dịch Covid-19, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp cùng các cơ quan liên quan đã đưa 240 công dân Việt Nam thuộc đối tượng nguy cơ cao về nước…

Đưa 240 công dân Việt Nam từ Pháp về nước trong bối cảnh Pháp bị phong tỏa vì Covid-19 - ảnh 1 Tiếp tục tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước

Cụ thể, trong hai ngày 05 và 06/5/2020, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam, các cơ quan liên quan của Pháp tổ chức chuyến bay đưa khoảng 240 công dân Việt Nam về nước.

Những công dân được đưa về nước chủ yếu là trẻ em dưới 18 tuổi (một số em dưới 14 tuổi), người cao tuổi, người có bệnh nền, du học sinh không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa.

Trong bối cảnh nước Pháp bị phong tỏa vì dịch Covid-19, để hỗ trợ công dân, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã phối hợp với cộng đồng Việt Nam tại Pháp phát triển và triển khai các giải pháp công nghệ thông tin tiếp nhận, giải quyết yêu cầu, nguyện vọng của công dân, cấp giấy đi đường, phối hợp với các cơ quan chức năng Pháp tạo điều kiện thuận lợi cho công dân di chuyển ra sân bay, cung cấp nhu yếu phẩm cho những người có nhu cầu, hỗ trợ công dân thực hiện các thủ tục cần thiết để lên máy bay.

Ngay sau khi hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Vân Đồn, các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra y tế và đưa những người tham gia chuyến bay về cơ sở cách ly tập trung theo quy định.

Trước đó, trên chuyến bay tới Pháp ngày 05/5/2020, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam cũng đã vận chuyển thiết bị, vật tư y tế Chính phủ và Nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và Nhân dân Pháp.

Trên tinh thần bám sát chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân Việt Nam về nước phù hợp với diễn biến của dịch bệnh và khả năng tiếp nhận, cách ly của các địa phương.

  • Sự kiện:
  • Phòng chống dịch Covid-19 (virus Corona mới)