Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Đức: 100 giáo sư tình nghi nhận hối lộ của tiến sỹ

Thế giới 23/08/2009 - 22:56

Các nhân viên điều tra của Đức đang tiến hành điều tra 100 giáo sư trên phạm vi cả nước, bị tình nghi đã nhận hối lộ, bắt đầu từ ngày cuối tuần, 23/8.

Các nhân viên điều tra của Đức đang tiến hành điều tra 100 giáo sư trên phạm vi cả nước, bị tình nghi đã nhận hối lộ, bắt đầu từ ngày cuối tuần, 23/8.

no image

Khuôn viên một trường đại học ở Clologne. Đức vốn nổi tiếng nghiêm khắc và có kỷ luật trong giáo dục. Ảnh AFP.


Các giáo sư này bị tình nghi đã nhận tiền của các nghiên cứu sinh để “giúp đỡ” họ làm luận án tiến sỹ.

Trung tâm cuộc điều tra sẽ tập trung vào nơi có nhiều nghi vấn nhất là Viện Tư vấn khoa học đóng tại Bergisch Gladbach, phía Đông Cologne.

Ngoài ra các cuộc điều tra sẽ nhằm vào nhiều trường đại học danh tiếng khác ở Frankfurt, Tuebingen, Leipzig, Rostock, Jena, Bayreuth, Ingolstadt, Hamburg, Hannover, Bielefeld, Hagen, Cologne và cả thủ đô Berlin.

Theo các nguồn tin, các nghiên cứu sinh đã chi khoảng từ 4.000 – 20.000 euro (tương đương khoảng 5.700 – 28.500 USD) cho một đơn vị môi giới trung gian.

Đơn vị này tự nhận có “nhiều mối quan hệ với các giáo sư” và sẽ dàn xếp đưa tiền cho các giáo sư để “giúp đỡ” các nghiên cứu sinh làm luận án tiến sỹ.

Thông tin các giáo sư bị tình nghi đã nhận tiền của các nghiên cứu sinh để “giúp đỡ” họ làm luận án tiến sỹ đang làm xôn xao dư luận Đức, một nước vốn nổi tiếng nghiêm khắc và có kỷ luật trong giáo dục.

  • Nhật Vy (Theo AP, AFP)
,