Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Dùng khẩu trang thắt dây rốn cho con chào đời trên ô tô

Đời sống 17/05/2020 - 12:17

Khi vợ phải sinh trên ô tô, David Patrick dùng quai khẩu trang tự chế để buộc dây rốn cho đứa trẻ. 

Theo CNN, một sản phụ tên Sarah Patrick cảm thấy đau nhói khi chuyển dạ hôm 8/5 nhưng bác sĩ nói rằng cô vẫn chưa đến lúc sinh con. Vào 9/5, cô tới bệnh viện Baptist Health tại Louisville, Kentucky, Mỹ sau cơn co thắt mạnh. Tuy nhiên, khi tới nơi, cửa vào khoa sản của bệnh viện bị đóng. Sarah và chồng quyết định sinh con ngay trên ô tô đỗ ngoài bãi đậu xe.

"Sinh con trong đêm lạnh, trên đường phố, giữa đại dịch Covid-19. Đó là điều không ai mong muốn nếm trải", David Patrick - chồng nữ sản phụ chia sẻ.

Dùng khẩu trang thắt dây rốn cho con chào đời trên ô tô - ảnh 1

Em bé được sinh ra trên ô tô.

Với sự giúp đỡ của một nhân viên điều phối, David Patrick đã giúp vợ hạ sinh thành công đứa con thứ ba của họ - bé Navi Bond Patrick. Để thắt dây rốn cho đứa bé, David đã sử dụng quai của chiếc khẩu trang mà vợ anh tự làm. Sarah sau đó đã được các nhân viên y tế của bệnh viện đưa vào khoa sản. 

Đại diện của Bệnh viện Baptist Health cho biết, lối vào mà David Patrick cố gắng sử dụng được thiết kế mở liên tục. Người này cho rằng bệnh nhân mang thai và chuyển dạ có thể vào bệnh viện giữa đêm thông qua Phòng cấp cứu hoặc đi qua lối vào khoa Phụ sản nằm ở phía trước tòa nhà. Cả hai lối vào đều có biển báo mở cửa vào tất cả các ngày. Riêng lối vào khác của bệnh viện sẽ đóng cửa từ 19h đến 5h sáng.

Với Sarah, việc sinh ra một em bé khỏe mạnh bất chấp hoàn cảnh "kinh hoàng" khiến cô biết ơn. "Đây là khoảng thời gian đáng sợ, với nhiều nỗi sợ hãi hiện diện khắp nơi. Nhưng việc sinh con an toàn khiến tôi an tâm", cô nói.

Anh Minh (Theo CNN)