Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Đừng khiến chồng tổn thương vì những "đòn độc" của phụ nữ, 6 điều người vợ

Tình yêu 23/05/2020 - 00:08

Đôi khi, nguyên nhân của hôn nhân không thành công đến từ sự đối xử tệ hại của một người vợ tới chồng mình.

Dù là trong tình yêu hay hôn nhân, nhiều phụ nữ muốn chứng minh tấm lòng của mình. Thế nhưng đôi khi nó bị phản tác dụng. Không chỉ họ không được tình yêu mà thậm chí còn khiến chồng mình bị buồn nữa.

Những cuộc cãi vã đến từ mâu thuẫn vợ chồng là điều bình thường. Nhiều lúc chỉ vì lỡ lời là hai người đã tranh chấp, to tiếng với nhau. Muốn đàn ông toàn tâm toàn ý chăm sóc gia đình, người vợ cũng phải chú ý đừng làm tổn thương anh ấy.

Dưới đây là vài điều phụ nữ dễ dàng gặp phải khiến đàn ông tôn thương, tạo điều kiện cho mối quan hệ bị rạn nứt.

Nói với chồng: "Đó là bố mẹ anh, chẳng liên quan đến em"

Phụ nữ nên hiểu điều này nếu bạn muốn nắm giữ trái tim một người đàn ông, bạn phải hiếu thảo với bố mẹ anh ấy. Trong lòng mỗi người đàn ông bố mẹ họ quan trọng lắm. Anh ấy luôn hi vọng vợ sẽ tôn trọng bố mẹ. 

Hơn nữa, nếu một người đàn ông không yêu thương cha mẹ mình thì làm sao mà yêu thương bạn được. Vì vậy, nếu có việc xảy đến thì cả hai hãy cùng giải quyết chứ đừng giơ giọng điệu "Bố mẹ anh chẳng liên quan đến tôi" ra để nói. Nó sẽ khiến chồng bạn tổn thương vô cùng.

Đừng khiến chồng tổn thương vì những

Nói với chồng: "Anh có phải là đàn ông không?"

Đàn ông có lòng tự trọng rất cao, họ luôn hi vọng vợ tôn trọng điều ấy. Vì vậy, phụ nữ đừng bao giờ nói với chồng: "Anh có phải là đàn ông không?". Một câu nói ấy khiến họ tổn thương nghiêm trọng.

Người chồng nào mà chẳng muốn gia đình là nơi bình yên để nhận những sự động viên chân thành. Dù cho bên ngoài xã hội có làm anh ấy kiệt sức thế nào, anh cũng chỉ muốn về nhà được vợ thấu hiểu, an ủi. Những câu nói nghi ngờ năng lực, mỉa mai chồng sẽ chỉ khiến mối quan hệ của hai bạn tan vỡ nhanh hơn thôi.

Ca ngợi người khác, hạ thấp giá trị của chồng

Nhiều người phụ nữ thích so sánh. Họ thích so chồng mình với người khác. Đôi khi, nhiều người tồi tệ còn sẵn sàng nói rằng mình hối hận khi lấy anh ấy, chồng không có khả năng làm được việc nọ, việc kia...

Thực tế, những lời nói này thực sự làm tổn thương lòng tự trọng. Ngay cả đàn ông dễ tính cũng không chấp nhận được những câu nói như thế đâu.

Buông lời xa lánh chồng

Phụ nữ nên nhớ rằng đừng bao giờ nói ra câu: "Tránh xa tôi ra, để tôi yên" với chồng. Lúc nào anh ấy hỏi han thì chứng tỏ anh quan tâm, muốn điều tốt đẹp với bạn. Bạn đừng coi đó là chuyện gây khó chịu, chán chường. Hãy cảm ơn chồng vì sự quan tâm của anh ấy đi.

Bạn muốn chồng bỏ qua mình và để bạn lại với sự cô đơn hay sao? Phụ nữ cần học cách ân cần với chồng, yêu thương anh ấy để nhận ra rằng cuộc hôn nhân của mình thực sự là một điều may mắn.

Đừng khiến chồng tổn thương vì những

Chê bai chồng trước mặt người ngoài

Chẳng có ai là hoàn hảo hết, ai cũng có những vấn đề thiếu sót thôi. Sau khi kết hôn, cả hai bạn hiểu rõ sự thật về nhau, vấn đề càng vì thế mà nảy sinh nhiều hơn nữa. Lúc này, các cặp đôi nên học cách chịu đựng và bao dung cho nhau.

Cả hai nên giảm đi những cuộc cãi vã và liên tục cằn nhằn. Phụ nữ có tật xấu là thường chê bai chồng trước mặt người ngoài, khiến anh ấy không ngẩng đầu lên được. Nên nhớ rằng những chuyện xấu trong nhà đừng phóng đại hay để lộ ra bên ngoài quá nhiều. Phụ nữ làm những chuyện như thế sẽ làm tổn thương lòng tự trọng của đàn ông đấy.

Tình yêu ngoài hôn nhân của phụ nữ

Điều mà đàn ông không thể chịu đựng nổi là bị "cắm sừng". Tình yêu lúc nào cũng có nguyên tắc và thật sự ích kỷ. Đặc biệt là những ai có máu chiếm hữu, họ chẳng bao giờ muốn chia sẻ người phụ nữ của mình cho ai đâu.

Một người phụ nữ ngoại tình, người bên ngoài cũng sẽ thắc mắc lí do và đôi khi cười nhạo ông chồng không có khả năng trong mọi việc. Hành động này gây tổn thương vô cùng đấy!

Nếu trong tình yêu và hôn nhân xuất hiện khoảng cách, thật khó để mối quan hệ của cả hai về điểm xuất phát ban đầu. Vợ chồng nên hiểu và tôn trọng lẫn nhau. Phụ nữ đừng bao giờ vì những hành động lời nói dại dột của chính mình mà đánh mất đi tất cả.

Theo Kknews