Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Được hỏi "giữa anh với Thành Long, ai giỏi kungfu hơn", Lý Liên Kiệt trả lời trong 3 giây: Chỉ 1 câu mà làm mát lòng nhiều người!

Đời sống 14/10/2021 - 18:45

"Vua kungfu" Lý Liên Kiệt đã cho thấy mình không chỉ giỏi đánh đấm mà còn có EQ cực cao.

Thành Long, Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan đều là những ngôi sao võ thuật hàng đầu nên không ít lần người hâm mộ đã đặt tài diễn xuất và trình độ võ thuật của họ lên bàn cân so sánh. 

Trong những năm đầu sự nghiệp của mình, Lý Liên Kiệt từng nhận lời mời phỏng vấn trong chương trình "Yang Lan One on One" và được bà trùm truyền thông Dương Lan đặt câu hỏi:

"Giữa anh và Thành Long, ai giỏi kungfu hơn?"

Được hỏi

Lý Liên Kiệt bị đặt vào tình huống phải so sánh bản thân với người đồng nghiệp nổi tiếng. Ảnh: Yang Lan One on One

Xét về mặt võ thuật, kungfu của Thành Long gắn liền với phong cách hài hước, anh thường thêm những tình huống tinh nghịch và chọn cười khán giả ngay giữa phân đoạn cao trào nên tạo ra dấu ấn riêng khó quên.

Về phía Lý Liên Kiệt, trước khi trở thành diễn viên anh đã từng đoạt giải quán quân võ thuật toàn quốc trong 5 năm liền, võ nghệ của anh là võ Thiếu Lâm chính thống, nên từng động tác đều thâm thúy và có nội hàm, rất cuốn hút người xem.

Nếu xét về kungfu, một người theo đuổi võ thuật chính thống như Lý Liên Kiệt hoàn toàn có cái lý để nói rằng mình giỏi hơn. Thế nhưng Lý Liên Kiệt đã không trả lời như vậy.

Anh chỉ nhanh nhẹn bật ra một lời đáp:

"Ai giỏi hơn à? Trong tất cả chúng tôi, biên kịch là giỏi nhất! Biên kịch viết sao thì chúng tôi diễn vậy thôi."

Được hỏi

Trong thời kỳ đầu hoạt động nghệ thuật, Lý Liên Kiệt được đánh giá là rất khôn khéo, "biết người biết ta". Ảnh: Baijiahao

Câu trả lời này của Lý Liên Kiệt đã cho thấy ông không chỉ giỏi võ thuật và còn khôn ngoan hơn người. Thay vì tự tin nhận rằng mình nổi bật hơn đồng nghiệp hay chịu lép vế đứng sau Thành Long, Lý Liên Kiệt lại dùng cơ hội để tôn vinh những người biên kịch đã đầu tư chất xám cho từng thế võ, người đứng sau ánh hào quang thành công của các tác phẩm điện ảnh.

Lời đáp trả khéo léo quả nhiên đã làm mát lòng nhiều người và mang về những cơ hội lớn trong sự nghiệp điện ảnh của Lý Liên Kiệt sau này.

Đời sống