Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Đười ươi ở sở thú phát khóc vì nhớ du khách

Du lịch 11/05/2020 - 15:48

(Dân trí) - Vắng bóng khách tham quan kể từ khi sở thú phải đóng cửa từ tháng 3 vì đại dịch Covid-19 khiến những con thú ở đây luôn tỏ ra buồn bã.

Động vật trong vườn thú buồn bã vì nhớ khách

Những động vật cô đơn được sinh ra trong điều kiện nuôi nhốt ở vườn thú tại Ukraine đang tỏ ra buồn bã vì sự vắng bóng của du khách – những người thường xuyên mang cho chúng đồ ăn ngon và vỗ về, nay không còn nữa.

Đười ươi ở sở thú phát khóc vì nhớ du khách - ảnh 1 Đười ươi trong vườn thú phát khóc vì nhớ người

Vườn thú ở Demydiv nơi cách thủ đô Kiev chừng 40 km về phía tây đang lâm vào tình trạng gần như cạn tiền, không thể trang trải các hóa đơn cần thiết để chăm sóc những con thú và vận hành cơ sở.

Kể từ khi Ukraine áp dụng lệnh phong tỏa toàn quốc hồi tháng 3 nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, những sở thú này cũng phải đóng cửa.

Đười ươi ở sở thú phát khóc vì nhớ du khách - ảnh 2

Anh Mykhailo Pinchuk, người quản lý sở thú ở làng Demydiv, cho biết, đã bắt gặp cảnh một số con đười ươi phát khóc trong chuồng.

“Chúng lao ra khi thấy tôi đi ngang qua chuồng, cố vươn qua các lỗ trên hàng rào xem ai đang tới. Khi bạn tới gần hơi, chúng giơ tay muốn xin chút thức ăn. Chúng không biết điều gì đang xảy ra, vì tình hình đã thay đổi”, anh Pinchuk ngậm ngùi cho biết.

Cũng theo anh Pinchuk, những con vật trong vườn thú vốn quen với sự có mặt của con người. Chúng quen được vỗ về, cho thức ăn. Sống trong tình trạng phong tỏa khiến những động vật này trở nên cô đơn.

Đười ươi ở sở thú phát khóc vì nhớ du khách - ảnh 3

Do chi phí cạn kiệt, vườn thú Demydiv đang cố xoay sở. Hàng chục con sư tử không được ăn thịt bò, thịt lợn đắt tiền như trước, mà phải ăn thịt gà để cầm cự. Những con khỉ chỉ được ăn táo, thay vì món xoài, dứa khoái khẩu như trước.

Anh Pinchuk cho biết đang kêu gọi sự giúp đỡ từ các mạnh thường quân hỗ trợ vườn thú hiện đang là nhà của 400 con động vật. Vườn thú đã cắt giảm nhân sự, chỉ còn để lại 20 người với mức lương tối thiểu để cố gắng duy trì,

Quốc Việt

Theo Nypost