Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Dương Mịch bị nói "nhái" tạo hình của Triệu Lệ Dĩnh

Văn hoá 11/05/2020 - 15:42

Sau khi hình ảnh Dương Mịch trong ''Học Châu phu nhân'' được hé lộ, nhiều khán giả nhận xét tạo hình của cô giống hệt Triệu Lệ Dĩnh trong ''Sở Kiều truyện.

Trong poster giới thiệu nhân vật, Dương Mịch đóng vai Phương Hải Thị, hóa trang giả nam nhi, cột tóc cao, mặc y phục tối màu, tay giương cung tên, ánh mắt lạnh lùng. Từ định trang cho tới thần thái, hướng nhìn của mắt của cô giống hệt poster giới thiệu nhân vật của Triệu Lệ Dĩnh trong series Sở Kiều truyện chiếu năm 2016.

Dương Mịch bị nói

Triệu Lệ Dĩnh (trái) trong Sở Kiều truyện và Dương Mịch trong Học Châu phu nhân.

Có thể bạn quan tâm
 

Nhiều fan của Triệu Lệ Dĩnh chỉ trích Dương Mịch "đạo" hình ảnh của thần tượng mình. Người hâm mộ của Dương Mịch thì dẫn chứng một số đoạn miêu tả Phương Hải Thị trong tiểu thuyết Học Châu phu nhân, để chứng minh hình ảnh của Dương Mịch bám sát truyện gốc.

Tờ HK01 còn chỉ ra tranh chấp bản quyền giữa hai tác phẩm văn học gốc của hai bộ phim. Sở Kiều truyện chuyển thể từ tiểu thuyết xuyên không Hoàng phi đặc công xứ 11, Học Châu phu nhân cải biên từ truyện dài cùng tên. Vài năm trước, Hoàng phi đặc công xứ 11 từng bị kiện đạo văn của Học Châu phu nhân. Tác giả của tiểu thuyết phải bồi thường tiền cho đối phương. Theo HK01, như vậy hình tượng trong hai tác phẩm có thể giống nhau, chỉ vì Sở Kiều truyện ra mắt trước nên Triệu Lệ Dĩnh được cho là "nguyên bản", còn Dương Mịch bị quy là "bản nhái".

Trong Học Châu phu nhân, Dương Mịch đóng cặp ca sĩ - diễn viên Hong Kong Trần Vỹ Đình. Bộ phim từng tạm hoãn quay hồi năm ngoái vì nhà đầu tư rút vốn và vướng lệnh hạn chế phim cổ trang của cơ quan quản lý điện ảnh - truyền hình Trung Quốc. Khi showbiz Trung Quốc hoạt động trở lại sau Covid-19 đầu tháng 4, bộ phim này được khởi động lại. Trong khi đó, phim Cảm ơn bác sĩ cũng do Dương Mịch đóng chính tạm thời bỏ dở vì bối cảnh bệnh viện chưa thích hợp để khai thác.

Dương Mịch bị nói

Dương Mịch đóng cặp Trần Vỹ Đình.

Nguồn: https://ngoisao.net/hau-truong/duon... Nguồn: https://ngoisao.net/hau-truong/duong-mich-bi-noi-nhai-tao-hinh-cua-trieu-le-dinh-4097454.html
Theo Phong Kiều/Ngôi sao