Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Đường Nhuệ bất ngờ được triệu tập đến tòa làm nhân chứng

Pháp Luật 11/05/2020 - 16:09

TAND Cấp cao Hà Nội hôm nay sẽ mở phiên phúc thẩm, xét kháng cáo của vợ chồng chủ doanh nghiệp Lâm Quyết liên quan đến vụ án Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Tin tức mới nhất trên Trí thức trẻ Dân Việt cho hay hôm nay 11/5, tại trụ sở TAND tỉnh Thái Bình (TP Thái Bình), TAND Cấp cao mở phiên xử phúc thẩm vụ án hình sự ông  Nguyễn Văn Lẫm (58 tuổi, ngụ số 138 đường Nguyễn Danh Đới, phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) và vợ là bà Phạm Thị Quyết (53 tuổi) về tội danh “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo đó, trong phiên tòa này, 2 đối tượng đang bị tạm giữ gồm Nguyễn Xuân Đường ( Đường Nhuệ - 49 tuổi, trú tại phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) và Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến "trắng", 25 tuổi, trú tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) được triệu tập đến phiên tòa xét này với vai trò nhân chứng.

Liên quan đến vụ án này, hồ sơ của cơ quan chức năng xác định năm  2017, ông Nguyễn Văn Lẫm và vợ là bà Phạm Thị Quyết có vay của Đường "Nhuệ" 1,7 tỷ đồng.

Đến ngày  3/10/2017, khi vợ chồng ông Lẫm đi vắng, Đường “Nhuệ” dẫn người đến chiếm Công ty TNHH Lâm Quyết của ông Lẫm và chiếm giữ công ty này đến ngày 19/10/2017.

Đường Nhuệ bất ngờ được triệu tập đến tòa làm nhân chứng - ảnh 1 Đường 'Nhuệ' được triệu tập đến tòa làm nhân chứng. Ảnh: Internet

Thời điểm này, Đường Nhuệ liên tục gọi điện đe dọa vợ chồng ông Lẫm và bà Quyết, yêu cầu phải định giá công ty và bán lại cho Đường Nhuệ để trả nợ.

Ngày 16/10/2017, gia đình ông Lẫm gửi đơn tố cáo Đường “Nhuệ” về hành vi tổ chức chiếm đoạt, tẩu tán, phá hoại tài sản, đe dọa giết người.

Đến ngày 29/3/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình ra Thông báo số 12 về việc không khởi tố vụ án hình sự, đối với nội dung tố cáo của ông Lẫm, bà Quyết, với lý do không có căn cứ xác định Nguyễn Xuân Đường chiếm giữ đồ đạc, tài sản của Công ty TNHH Lâm Quyết.

Ngày 16/4/2018, ông Lẫm, bà Quyết bị Công an thành phố Thái Bình bắt giữ về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản sau khi một chủ nợ là ông Đỗ Văn Tới làm đơn tố cáo.
Tại phiên xử vào tháng 6/2019, ông Lẫm, bà Quyết bị TAND tỉnh Thái Bình tuyên phạt 27 năm tù.

Ông Lẫm và bà Quyết liên tục làm đơn kêu oan, đồng thời tố cáo một số CA TP Thái Bình bao che cho Đường Nhuệ trong suốt quá trình khởi tố, truy tố và xét xử vụ án.