Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Đường "Nhuệ” khai đến Công ty Lâm Quyết để... bảo vệ chứ không cướp!

Pháp Luật 11/05/2020 - 18:43

(Dân trí) - Khi được Hội đồng xét xử hỏi, Đường "Nhuệ” khai báo có đến công ty Lâm Quyết, nhưng phủ nhận việc cướp tài sản của công ty này mà chỉ đến để bảo vệ.

Sáng ngày 11/5, tại Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Lẫm (58 tuổi, trú phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) và bà Phạm Thị Quyết (53 tuổi, vợ ông Lẫm) về tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Trong phiên toà phúc thẩm, Nguyễn Xuân Đường (tức Đường Nhuệ) được triệu tập đến tòa với vai trò là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Tại phiên toà, Đường "Nhuệ” không tham dự trực tiếp phiên tòa tại phòng xử án số 1 mà tham dự tòa tại một phòng riêng, qua màn hình tivi.

Đường

Đường "Nhuệ” khai báo có đến công ty Lâm Quyết, nhưng phủ nhận việc cướp tài sản của công ty này mà chỉ đến để “bảo vệ" tài sản của công ty này

Tại phiên toà, vợ chồng ông Nguyễn Văn Lẫm và bà Phạm Thị Quyết cùng các nhân chứng có mặt tại tòa đều khẳng định Đường "Nhuệ” đã cho người chiếm giữ công ty này từ ngày 3/10 đến 19/10/2017 và lấy đi tài sản, dẫn đến việc tài liệu giấy tờ chứng minh công nợ tại công ty này thất lạc.

Khi được Hội đồng xét xử hỏi, Đường “Nhuệ” thừa nhận mình cùng với con nuôi của mình là Bùi Mạnh Tiến có đến Công ty TNHH Lâm Quyết nhưng chỉ là để bảo vệ tài sản, phủ nhận hành vi đập phá, cướp tài sản của công ty này.

“Sáng 3/10, tôi nghe vợ tôi nói vợ chồng ông Lẫm, bà Quyết bỏ trốn nên đã cùng con nuôi đến Công ty TNHH Lâm Quyết xem thế nào. Khi đến nơi, tôi thấy có nhiều người đang ở Công ty TNHH Lâm Quyết, có người còn đang cẩu gỗ mang đi. Vì có ý tốt muốn giữ tài sản cho vợ chồng Lẫm Quyết nên tôi yêu cầu không ai được mang đồ trong công ty đi. Sau đó, tôi có đến Công ty TNHH Lâm Quyết thêm vài lần nữa”, Đường "Nhuệ” khai báo tại phiên toà.

Đường

Vợ chồng 2 bị cáo Nguyễn Văn Lẫm và Phạm Thị Quyết tại phiên toà phúc thẩm 

Tại phiên toà, Đường "Nhuệ” đã phủ nhận việc minh huy động “đàn em” đến chiếm và cướp tài sản, giấy tờ ở Công ty TNHH Lâm Quyết như các bị cáo và một số nhân chứng nói. Đường "Nhuệ” thừa nhận có việc nói chuyện qua điện thoại với ông Lẫm và trong lúc nóng giận đã chửi bới, đe doạ ông Lẫm, nhưng không có ý yêu cầu ông Lẫm phải bán lại công ty cho mình như trong cuộc gọi mà ông Lẫm đã ghi âm vì không có nhu cầu.

Phiên toà phúc thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Lẫm  và bà Phạm Thị Quyết về tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” sẽ tiếp tục diễn ra vào chiều nay ngày 11/5.

Đức Văn