Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Đường "Nhuệ" nói gì về thông tin treo thưởng 1 tỷ đồng nếu bắt được vợ chồng chủ doanh nghiệp?

Pháp Luật 11/05/2020 - 20:40

Đường "Nhuệ" cho rằng, không có chuyện bản thân treo thưởng 1 tỷ đồng nếu bắt được vợ chồng Lẫm, Quyết. Nếu có căn cứ chứng minh việc đó, Đường xin chịu hoàn toàn trước pháp luật.

Như Báo Gia đình & Xã hội đưa tin, cách đây ít giờ, HĐXX Toà án nhân dân cấp cao Hà Nội vừa quyết định tuyên hủy Bán án hình sự sơ thẩm số 25 ngày 12/6/2019 của TAND tỉnh Thái Bình và chuyển hồ sơ vụ án cho Viện KSND tỉnh Thái Bình giải quyết theo quy định tại Bộ luật Tố tụng Hình sự.

Đồng thời, HĐXX kiến nghị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình, Viện KSND tỉnh Thái Bình hủy quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 12, tháng 3/2018 của Cơ quan CSĐT Công an TP. Thái Bình; khởi tố vụ án, phục hồi điều tra vụ án hình sự xảy ra tại Công ty TNHH Lâm Quyết.

Đường

Chủ tọa phiên tòa tuyên hủy án sơ thẩm, yêu cầu khởi tố vụ án hình sự xảy ra tại Công ty Lâm Quyết

Trước đó, sáng nay (11/5), Tòa án nhân dân cấp cao Hà Nội mở phiên toà xét xử phúc thẩm vụ án hình sự "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" đối với 2 vợ chồng bị cáo Nguyễn Văn Lẫm (SN 1962, Giám đốc Công ty TNHH Lâm Quyết) và vợ Phạm Thị Quyết (SN 1967), cùng trú tại phường Trần Lãm, TP. Thái Bình.

Cũng trong sáng nay, Nguyễn Xuân Đường (SN 1971, tức Đường "Nhuệ", trú tại TP. Thái Bình), với vai trò là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan cùng con nuôi Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến "trắng") cũng được triệu tập đến phiên tòa với vai trò là người làm chứng.

Đường

Nhiều người dân tỉnh Thái Bình theo dõi phiên toà xét xử hôm nay

Tại phiên toà, Đường "Nhuệ" trình bày việc đang giữ 1 giấy vay tiền, giấy thế chấp xe ô tô kèm theo bản đăng ký xe Camry BKS17K-9966 của vợ chồng Lẫm - Quyết để vay 200 triệu đồng. Giấy tờ đó được Đường để trong két sắt đặt tại nhà riêng trên đường Lê Quý Đôn.

Trước câu hỏi của HĐXX, vì sao không biết số tiền vay nhưng lại đi đòi nợ vợ chồng bị cáo Lẫm, Quyết, Đường trình bày: "Tôi không nhớ rõ thời gian nhưng vào một buổi chiều, khi tôi và con nuôi là Bùi Mạnh Tiến đang đi uống cà phê thì vợ tôi (Nguyễn Thị Dương) gọi điện liên quan vợ chồng Lẫm - Quyết. Bố con tôi đến Công ty TNHH Lâm Quyết để kiểm tra xem tình hình thế nào. Khi tôi tới đó có khoảng 50 người, có cả em trai và con trai Lẫm - Quyết cùng vài ô tô tải. Trong đó có xe ô tô tải vừa chở gỗ đi khỏi đó và mọi người có mặt tại đây bảo vợ chồng này bỏ trốn.

Tôi gọi điện cho ông Lẫm nhưng không thấy ai nghe máy. Tôi cũng yêu cầu mọi người là "hiện vợ chồng ông Lẫm, bà Quyết không biết có phải bỏ trốn không nên mọi người không được chuyển bất kỳ đồ gì trong công ty ra ngoài".

Đường

An ninh phiên toà được siết chặt

Cũng theo giải thích của Đường tại tòa, do vợ chồng bị cáo vay tiền của vợ đối tượng nên mục đích của Đường muốn tốt cho nhà Lẫm - Quyết, để đồ không bị xâm hại trong thời gian vợ chồng này chưa về. Vì vợ chồng chủ doanh nghiệp vay tiền của nhiều người nên lúc nào cũng có vài chục chủ nợ đến đòi nợ...

"Tôi đề xuất với ông Lẫm là số nợ anh không trả được, anh bán công ty giá bao nhiêu tiền, tiền vay ngân hàng tôi sẽ bỏ tiền trả ngân hàng, trừ số nợ của tôi, còn thừa bao nhiêu tôi đưa anh. Anh Lẫm bảo cho mình 1-2 ngày. Sau đó, anh Lẫm điện cho tôi và đưa ra rất nhiều cuộc hẹn gây cho tôi nhiều bức xúc. Lúc bức xúc đó tôi có điện thoại với anh Lẫm...", Đường trình bày.

Đường

Nguyễn Xuân Đường có mặt tại phiên tòa nhưng ngồi ở phòng riêng

Trả lời câu hỏi của HĐXX về việc treo giải thưởng 1 tỷ đồng nếu ai bắt được vợ chồng Lẫm  -Quyết mang về cho mình, Đường "Nhuệ" cho rằng, tất cả chuyện đó hoàn toàn không có căn cứ. Nếu có căn cứ chứng minh việc đó, Đường xin chịu hoàn toàn trước pháp luật. Đồng thời, Đường khẳng định không lấy tài sản gì của Công ty TNHH Lâm Quyết để mang về nhà.

Trước đó, vợ chồng ông Lẫm có vay 900 triệu đồng của ông Đỗ Văn Tới bằng hợp đồng thế chấp tài sản là chiếc xe ô tô Camry, BKS 17K-9966, cam kết không thế chấp, không bán cho, tặng bất kỳ tổ chức, cá nhân nào nếu không được sự thỏa thuận của ông Tới trong thời gian vay số tiền trên.

Ngày 12/4/2017, khi chưa trả nợ số tiền trên cho ông Tới, ông Nguyễn Văn Lẫm và bà Phạm Thị Quyết đem chiếc xe đã thế chấp vay tiền của ông Tới bán cho ông Phạm Công Tự mà không được sự đồng ý của ông Tới, nhưng vẫn nói dối ông Tới là chưa bán xe.

Đường

Trụ sở Công ty TNHH Lâm Quyết bị đàn em Đường "Nhuệ" chiếm đóng và đập phá tài sản

Đồng thời, vợ chồng ông Lẫm đưa ra lý do Nguyễn Xuân Đường chiếm đoạt Công ty TNHH Lâm Quyết làm mất giấy biên nhận trả tiền cho ông Tới để chiếm đoạt số tiền 900 triệu đồng. Do đó, KSND tỉnh Thái Bình truy tố vợ chồng ông Lẫm, bà Quyết tội danh trên.

Từ ngày 6-12/6/2019, TAND tỉnh Thái Bình đưa ra xét xử sơ thẩm, tuyên vợ chồng ông Lẫm, bà Quyết phạm tội Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản, phạt ông Lẫm 14 năm tù giam, bà Quyết 13 năm tù giam.

Đến 29/4/2020, đại diện TAND cấp cao tại Hà Nội trực tiếp về Trại tạm giam Công an tỉnh Thái Bình thực hiện các thủ tục công bố quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn từ "Tạm giam" sang biện pháp "Bảo lĩnh" để chờ xét xử phúc thẩm vụ án Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Đức Tùy