Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Đường Nhuệ nói kiểm soát công ty Lâm Quyết vì “mục đích tốt”

Pháp Luật 11/05/2020 - 15:01

Sáng nay (11/5), trong phiên phúc thẩm xét kháng cáo của 2 vợ chồng chủ doanh nghiệp Lâm Quyết (Vũ Thư, Thái Bình), với vai trò là người làm chứng, Nguyễn Xuân Đường (Đường Nhuệ, TP.Thái Bình) đã trình bày về việc xuống công ty Lâm Quyết.

Sáng nay (11/5), trong phiên phúc thẩm xét kháng cáo của 2 vợ chồng chủ doanh nghiệp Lâm Quyết (Vũ Thư, Thái Bình), với vai trò là người làm chứng, Nguyễn Xuân Đường (Đường Nhuệ, TP.Thái Bình) đã trình bày về việc xuống công ty Lâm Quyết.

Trong buổi làm việc, Đường Nhuệ không nhất trí với các thông tin vì nhóm của Đường xuống Công ty TNHH Lâm Quyết dẫn đến mất các giấy tờ, không chứng minh được nợ nần của vợ chồng ông Nguyễn Văn Lẫm (SN 1962, TP.Thái Bình), Phạm Thị Quyết (SN 1967, TP.Thái Bình, vợ ông Lẫm).

Đường Nhuệ nói điều này là không đúng sự thật.

Đường Nhuệ nói gia đình Đường còn cho vợ chồng ông Lẫm vay 1,7 tỷ, trước khi vợ chồng ông Lẫm bỏ trốn là 500 triệu, vay của bố mẹ đẻ Đường là 600 triệu.

Việc vay tiền này Đường không trực tiếp cho vay mà là vợ Đường và bố mẹ đẻ cho ông bà Lẫm, Quyết vay.

Khi được chủ toạ hỏi phải hiểu cho vay thế nào mới đòi được, Đường bảo chưa gặp vợ chồng ông bà Lẫm, Quyết, chưa đòi tiền. Đường cũng nói không nắm rõ hạn khi nào gia đình ông Lẫm, bà Quyết phải trả số tiền vay của mình. Trước ý kiến này, chủ toạ phiên toà hỏi dồn: Không nắm rõ sao lại đi đòi nợ?

Đường Nhuệ nói kiểm soát công ty Lâm Quyết vì “mục đích tốt” - ảnh 1

Đường Nhuệ nói không cho ai lấy đồ ở công ty Lâm Quyết là mục đích tốt.

Theo lời Đường Nhuệ, vào thời điểm nghe tin vợ chồng chủ doanh nghiệp Lâm Quyết bỏ trốn, Đường cùng con trai nuôi Bùi Mạnh Tiến (Tiến “trắng”) đã xuống công ty này để xem thực hư câu chuyện.

Sao nhân chứng bảo có đến 6, 7 người? – Toà hỏi.

Thưa quý toà, tôi nghe mọi người nói là có nhiều người xăm trổ đến, nhưng tôi trước nay chơi đúng có 1 người em xăm trổ, còn không ai xăm trổ cả – Đường Nhuệ nói trước toà.

Đường xác nhận việc xuất hiện 2 lần ở Công ty TNHH Lâm Quyết, tuy nhiên phủ nhận việc từ ngày 3 đến 19/10 cho người quản lý công ty.

“Ngay buổi chiều, tôi xuống đến nơi, tôi nói với Tiến là bây giờ con đứng ở đây, đừng cho ai chở cái gì ra… Lâm Quyết có vay của vợ tôi một số tiền, mục đích không cho người ta khuân đồ là tốt, không muốn ai lấy đồ nhà Lâm Quyết” – Đường nói về lý do kiểm soát công ty.

Đường Nhuệ nói kiểm soát công ty Lâm Quyết vì “mục đích tốt” - ảnh 2

Hôm xuống trụ sở Công ty TNHH Lâm Quyết ngoài Đường còn có con nuôi Tiến “trắng”.

Trước diễn biến này, toà hỏi sao Đường khai trước toà chưa có nhu cầu đòi tiền nhà Lâm Quyết, Đường nói mục đích xuống là nghe thấy thông tin Lâm Quyết bỏ trốn, xuống xem thực hư thế nào.

“Khi xuống tới nơi thì thấy cảnh hỗn loạn như vậy, mục đích tốt của tôi là muốn bảo vệ hiện trường để không cho ai lấy đồ nhà Lâm Quyết” – bị can của 3 vụ án hình sự ở Thái Bình nói.

Đường cũng nói có gọi điện trao đổi với ông Lẫm.

“Anh Lẫm gọi điện nói nợ nhiều người, không có khả năng chi trả, em xem thế nào có tạo điều kiện giúp anh không, đại khái ý của Lẫm là như vậy”, Đường Nhuệ nói.

Tôi nói việc về để làm ấy, với em thì vô tư, nhưng mà còn những người khác thì anh tính thế nào thì tính” – Nguyễn Xuân Đường trình bày.

Đường Nhuệ nói kiểm soát công ty Lâm Quyết vì “mục đích tốt” - ảnh 3

Việc đe doạ, đòi ông Lẫm bán công ty cho mình, theo Đường Nhuệ đó chỉ là đề xuất có lợi cho ông Lẫm

Về việc có những lời lẽ, bức xúc đe doạ, đòi yêu cầu giao lại công ty qua điện thoại của Đường với ông Lẫm, Đường khai nổi nóng thì có, nhưng ép để bán công ty thì bản thân không có nhu cầu, không kinh doanh gỗ, đề xuất đó chỉ có lợi cho ông Lẫm.

“Anh em nói chuyện rất nhẹ nhàng, rất là anh em. Còn lúc tôi nổi nóng là do bẫy của Lâm Quyết, tôi vào tròng…” – Đường nói.

Ngoài ra, Đường cũng nói không để ý chuyện ông Lẫm ghi âm lại cuộc nói chuyện, tuy nhiên trước câu hỏi của toà dẫn chứng việc Đường còn thách ông Lẫm ghi âm, Đường nói trong lúc bức xúc, đâm ra mất bình tĩnh.

Về các video liên quan đến gia đình ông Lẫm được đăng lên facebook, Đường giải thích trong lúc nóng giận nên làm.

Chia sẻ