Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

ECOWAS nhất trí áp đặt trừng phạt chính quyền quân sự Guinea

Thế giới 23/09/2022 - 17:02

Các nhà lãnh đạo Tây Phi đã nhất trí áp đặt các biện pháp trừng phạt từng bước đối với chính quyền quân sự Guinea vì thiếu linh hoạt trong việc ấn định thời điểm quay lại chế độ dân sự.

ECOWAS nhất trí áp đặt trừng phạt chính quyền quân sự Guinea - ảnh 1 Quốc kỳ các quốc gia thành viên Cộng đồng Kinh tế Tây Phi (ECOWAS). (Ảnh: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin tại hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp ngày 22/9, các nhà lãnh đạo Tây Phi đã nhất trí áp đặt các biện pháp trừng phạt từng bước đối với chính quyền quân sự Guinea vì thiếu linh hoạt trong việc ấn định thời điểm quay lại chế độ dân sự.

Phát biểu với hãng AFP, Chủ tịch Ủy ban của Cộng đồng Kinh tế Tây Phi (ECOWAS), ông Omar Alieu Touray nói: "Chúng tôi đã quyết định áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Guinea."

[ECOWAS bổ nhiệm nhà trung gian hòa giải mới cho Guinea]

Bản tóm tắt của cuộc họp cho hay các nhà lãnh đạo đã nhất trí về "các biện pháp trừng phạt từng bước" đối với danh sách những người có liên hệ với chính quyền quân sự Guinea, những người mà lãnh đạo khối sẽ "sớm xác định."

Các nhà lãnh đạo từ ECOWAS (trừ các nhà lãnh đạo của Guinea, Mali và Burkina Faso, bị đình chỉ do các cuộc đảo chính) đã gặp nhau tại New York (Mỹ) bên lề kỳ họp Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Quân đội Guinea nắm quyền lãnh đạo đất nước kể từ cuộc đảo chính lật đổ Tổng thống Alpha Conde hồi tháng 9/2021.

Cuối tháng Bảy năm nay, Tổng thống Embalo khẳng định gần đây, ông đã thuyết phục chính quyền quân sự Guinea đẩy nhanh tiến trình quay trở lại chế độ dân sự.

Tuy nhiên, nhà chức trách của nước này vẫn tiếp tục giữ quan điểm về giai đoạn chuyển tiếp kéo dài 3 năm./.

(TTXVN/Vietnam+)