Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Elon Musk hé lộ dịch vụ thư điện tử XMail thay thế Gmail

Công nghệ 04/03/2024 - 10:15

Trong suốt hơn một thập kỷ qua, Gmail của Google đã độc chiếm thị trường dịch vụ thư điện tử với hơn 1,8 tỷ tài khoản hoạt động thường xuyên vào năm 2024.

XMail là dự án mới nhất của tỷ phú Elon Musk, chủ sở hữu nền tảng mạng xã hội X (trước là Twitter). 

Trong một thông báo trên X, CEO của Tesla và SpaceX đã tiết lộ rằng dịch vụ thư điện tử mới, có tên XMail, sẽ sớm được ra mắt để thách thức sự thống trị của Gmail. Mặc dù chưa tiết lộ chi tiết về tính năng, thời gian phát hành hay giá cả, Musk đã đề cập đến việc XMail sẽ tích hợp với ứng dụng X, một phần của kế hoạch tái thiết nền tảng mạng xã hội "Chim Xanh".

XMail không chỉ là một dự án đơn lẻ, mà là một phần trong một chuỗi các hoạt động nhằm biến X thành một "siêu ứng dụng", tích hợp tất cả các dịch vụ và hoạt động trực tuyến. Ngoài email, công ty của Musk còn phát triển các sản phẩm khác như công cụ thanh toán online Xpay và nền tảng chia sẻ video XTube.

Elon Musk hé lộ dịch vụ thư điện tử XMail thay thế Gmail - ảnh 1 Elon Musk xác nhận XMail sẽ sớm ra mắt trong thời gian sớm nhất

Một số chuyên gia nhận định rằng XMail có thể là yếu tố quyết định thay đổi cuộc chơi tại "lãnh địa" mà Google đã thống trị trong suốt thập kỷ qua. Tuy nhiên, Musk cũng phải đối mặt với những thách thức như thuyết phục người dùng chuyển đổi từ Gmail và tuân thủ các quy định về bảo vệ dữ liệu.

Rhea Freeman, một chuyên gia chiến lược truyền thông, nhấn mạnh rằng XMail là một sản phẩm đáng chờ đợi, đặc biệt khi được hậu thuẫn bởi Elon Musk. Bên cạnh những lợi thế về bảo mật và tích hợp với các sản phẩm khác của hệ sinh thái X, Musk và đội ngũ của mình cũng phải vượt qua những thách thức lớn như cạnh tranh với các đối thủ khác như Outlook, Yahoo và ProtonMail.

Năm 2023, Musk còn thành lập công ty xAI - một công ty tập trung vào nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo, tham gia vào các dự án như giao diện não máy tính của Neuralink và dịch vụ Internet vệ tinh Starlink.

Thông tin về XMail xuất hiện sau khi có thông tin "thất thiệt" trên X về việc Google sẽ ngừng dịch vụ Gmail vào tháng 8/2024, gây lo lắng cho nhiều người dùng. Tuy nhiên, Google đã khẳng định Gmail vẫn hoạt động bình thường và giới thiệu giao diện người dùng mới, nhấn mạnh vào tính thuận tiện và đẹp mắt.

Công nghệ