Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Elon Musk tặng 500.000 USD cho câu lạc bộ Hacker

Công nghệ 23/05/2020 - 08:33

Mỹ CEO Tesla ấn tượng với những câu hỏi từ Hack Club và góp 500.000 USD cho tổ chức này thông qua quỹ Musk.

Tháng trước, Musk đã dành một giờ để nói chuyện với các thành viên của Hack Club. Các thành viên của câu lạc bộ có thể hỏi Elon Musk bất cứ điều gì. Tỷ phú công nghệ tỏ ra rất ấn tượng với các câu hỏi và đánh giá cao những người tham gia. 

Một tháng sau, thông qua quỹ Musk, CEO Tesla tuyên bố góp 500.000 USD cho câu lạc bộ hacker này. "Elon Musk rất chọn lọc khi hỗ trợ bất kỳ tổ chức nào. Chúng tôi tự hào là một trong số đó", Zach Latta, sáng lập viên của Hack Club nói. Các thành viên của câu lạc bộ này xem ông là một trong những nhân vật có nhiều tham vọng và thành công nhất trong thập kỷ qua.

Elon Musk tặng 500.000 USD cho câu lạc bộ Hacker - ảnh 1

Elon Musk tham gia vào chương trình hỏi đáp với các thành viên của Hack Club vào tháng trước.

"Gửi các Hack Clubber: Elon Musk đang hỗ trợ bạn và công việc của bạn, vì vậy, hãy tiếp tục và làm những điều tuyệt vời. Chúng tôi không thể chờ đến lúc cho ông ấy thấy những gì bạn làm", sáng lập Latta viết trên trang chủ của tổ chức.

Về phần mình, CEO Tesla cũng tham khảo một số kinh nghiệm từ Hack Club. Musk đã hỏi ý kiến về "Maker Movement" (trào lưu chơi đồ tự chế) và cách để nâng cao vai trò của mình trong cộng đồng này. Không lâu sau, trong một buổi phỏng vấn với Joe Rogan, Elon Musk đã đưa ra một chủ đề tương tự về việc phân bổ nhân sự của Mỹ. 

Hack Club là tổ chức phi lợi nhuận dành cho những người trẻ thích lập trình. Chỉ sau một năm thành lập, tổ chức đã có mặt ở 6 quốc gia, gồm Mỹ, Canada, Australia, Estonia, Zimbabwe và Ấn Độ. Thành viên của Hack Club chủ yếu là học sinh cấp 3, những nhà sáng tạo trẻ và khao khát đổi mới - khá giống với Elon Musk khi còn trẻ.

Khương Nha (theo Tesmanian)