Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Emily Kristine Pedersen lập kỷ lục sau chức vô địch Open de Espana

Thể thao 01/12/2020 - 10:58

Tay golf nữ Emily Kristine Pedersen đã giành chức vô địch giải Open de Espana, đồng thời lập kỷ lục vô địch 3 lần liên tiếp ở đấu trường golf nữ chuyên nghiệp châu Âu.

Từ khi Ladies European Tour (LET) ra đời năm 1978, Pedersen là người thứ hai vô địch ba sự kiện liên tiếp theo thể thức đấu gậy cá nhân. Người trước đó đạt kỳ tích này là Marie-Laure de Lorrenzi, vào năm 1989.

Chuỗi thắng lợi của Perdesen diễn ra chỉ trong hai tuần, bắt đầu từ 15/11. Chỉ trong bốn ngày, cô thắng hai sự kiện của LET ở Saudi Arabia. Hôm qua, đấu thủ Đan Mạch này vô địch giải hạ màn ở thành phố Marbella của Tây Ban Nha.

Trước khi vào vòng cuối, Pedersen lợi dẫn một gậy sau 54 hỗ trên sân par72. Ở vòng cuối, tay golf người Đan Mạch hoàn thành 66 gậy để lên đỉnh vinh quang với số điểm -15.

Emily Kristine Pedersen lập kỷ lục sau chức vô địch Open de Espana - ảnh 1

Pedersen mừng chiếc cúp Open de Espana

Pedersen hơn đối thủ về nhì là Iturrioz bốn gậy, trong khi đó tay golf nữ nghiệp dư Ana Pelaez của Tây Ban Nha về thứ ba với số điểm -7. Sanna Nuutinen và Maha Haddioui hoàn thành T-4 với điểm -6 trong khi Cloe Frankish, Azahara Munoz và Manon Gidali là T-6 với điểm -5.

Với chức vô địch này, Emily Kristine Pedersen trở thành tay golf nữ thứ hai lập thành tích vô địch ở 3 sự kiện liên tiếp theo thể thức đấu gậy cá nhân. Kỷ lục trước đó thuộc về tay golf Marie-Laure de Lorenzi lập được vào năm 1989. Pedersen trước đó đã đăng quang ở giải The Saudi Ladies Team International tại sân golf Royal Greens Golf & Country ở Ả Rập Xê Út. Cô cũng đã vô địch Tipsport Czech Ladies Open vào hồi tháng 8.

Chức vô địch đã mang về cho Pedersen 107.700 USD tiền thưởng. Ngoài ra, Pedersen còn lĩnh thêm 24.000 USD vì đứng đầu cuộc đua danh hiệu toàn mùa tương tự Race to the CME Globe của LPGA Tour, hoặc FedEx Cup thuộc PGA Tour. Nhờ đó, tính cả mùa 2020, Pedersen đạt tổng thu nhập tiền thưởng gần 497.000 USD, phần lớn nhờ dự 12 sự kiện, trong đó đoạt bốn cúp, một lần về nhì và hai lần top 12 chung cuộc. Cô cũng dẫn đầu LET về điểm hố, với 13 eagle và 158 birdie. Cả mùa, Pedersen phát bình quân 260 yard với 65% cú trúng fairway, trung bình mỗi vòng lên green theo chuẩn 66% và dùng 31 cú gạt.