Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

EVNCPC: Tích hợp các nền tảng họp trực tuyến với hệ thống Polycom

Công nghệ 09/12/2022 - 13:15

Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVPCNC) áp dụng Tích hợp các nền tảng họp trực tuyến internet với hệ thống Polycom nâng cao năng lực Hội nghị truyền hình

Theo Tổng công ty Điện lực miền Trung ( EVNCPC), hiện các hoạt động điều hành sản xuất kinh doanh của Tổng công ty (các cuộc họp, các hội nghị, các khóa đào tạo, …) được triển khai thường xuyên, liên tục qua hình thức trực tuyến trên nền tảng Hội nghị truyền hình (HNTH) và xu hướng này sẽ vẫn được tiếp tục triển khai và nhân rộng. Hệ thống HNTH của EVNCPC hiện nay bao gồm hệ thống chính là hệ thống Polycom (phần cứng và phần mềm) và các ứng dụng (App) HNTH trực tuyến internet khác như Zoom Meeting, Microsoft Teams.

ADVERTISEMENT

Mỗi hệ thống với năng lực (số điểm cầu) nhất định đã đảm bảo đáp ứng cho nhu cầu khai thác sử dụng với quy mô tương ứng. Tuy nhiên, đối với các cuộc HNTH với quy mô lớn (vượt quá năng lực của mỗi hệ thống) sẽ gặp khó khăn trong công tác tổ chức các điểm cầu tham gia và công tác vận hành. Để giải quyết vấn đề này, Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Trung (CPCIT) đã triển khai áp dụng hiệu quả sáng kiến “Tích hợp các nền tảng họp trực tuyến internet với hệ thống Polycom” để nâng cao năng lực HNTH EVNCPC.

EVNCPC: Tích hợp các nền tảng họp trực tuyến với hệ thống Polycom - ảnh 1 ADVERTISEMENT

Trên cơ sở mở rộng ý tưởng của sáng kiến này, CPCIT tiếp tục nguyên cứu giải pháp kết nối giữa các tảng họp trực tuyến internet với nhau, cụ thể là kết nối nền tảng Zoom Meeting với nền tảng Microsoft Teams, nhằm tiếp tục khai thác hiệu quả hơn nữa năng lực của mỗi hệ thống và lịnh hoạt trong lựa chọn ứng dụng HNTH của người dùng. Giải pháp được triển khai như sau:

Sơ đồ đấu nối, tương tác

EVNCPC: Tích hợp các nền tảng họp trực tuyến với hệ thống Polycom - ảnh 2

Video đang HOT

Giải thích sơ đồ:

Laptop: Máy tính cài đặt ứng dụng Zoom Meeting và Microsoft Teams, cài đặt các phần mềm liên quan như OBS, Virtual Cable AB
VIDEO CAPTURE: Thiết bị thu nhận hình ảnh từ phần mềm Zoom Meeting và đẩy hình ảnh này qua phần mềm Microsoft Teams.
Phần mềm OBS: Thu nhận hình ảnh từ phần mềm Microsoft Teams và đẩy hình ảnh này qua phần mềm Zoom Meeting.
Phần mềm Virtual Cable AB: Tương tác âm thanh hai chiều giữa 2 phần mềm Zoom Meeting và Microsoft Teams.

ADVERTISEMENT

Cách thức hoạt động:

Thực hiện kết nối giữa hai nền tảng Zoom Meeting và Microsoft Teams như sơ đồ trên thì cả hai phòng họp đã được kết nối tự động với nhau, tự động tương tác lẫn nhau và không cần sự can thiệp của nhân viên vận hành. Nhân viên vận hành chỉ tham gia tác động khi có các yêu cầu cho một số tình huống cụ thể:

Để đảm bảo âm thanh từ phòng họp Microsoft Teams/ Zoom Meeting không làm ảnh hưởng đến phòng họp Zoom Meeting/ Microsoft Teamsthì ở chế độ hoạt động bình thường hình ảnh và âm thanh chỉ được truyền một chiều từ phòng họp Microsoft Teams/ Zoom Meeting sang phòng họp Zoom Meeting/ Microsoft Teams do nhân viên vận hành thiết lập.
Khi có nhu cầu trao tương tác âm thanh giữa phòng họp Zoom Meeting và phòng họp Microsoft Teams thì nhân viên vận hành sẽ thực hiện mở (cả hình ảnh và âm thanh) từ cả 2 nền tảng.

EVNCPC: Tích hợp các nền tảng họp trực tuyến với hệ thống Polycom - ảnh 3

Thiết lập một số thông số các nền tảng được cài đặt

Giải pháp kết nối nền tảng họp trực tuyến internet Zoom Meeting với nền tảng Microsoft Teams đã khai thác hiệu quả hơn nữa năng lực của mỗi hệ thống và linh hoạt trong lựa chọn ứng dụng HNTH của người dùng; tiết kiệm và tận dụng được tối đa nguồn tài nguyên hiện có, đảm bảo việc kết nối của tất cả các điểm cầu cố định cũng như điểm cầu cá nhân từ xa được nhanh chóng, góp phần đảm bảo vận hành an toàn, linh hoạt Hệ thống HNTH EVNCPC.

ADVERTISEMENT

Cung cấp dịch vụ điện trên nền tảng công dân số

Ngày 25/10, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã kích hoạt kết nối nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia (National Data Exchange Platform - NDXP) của Bộ TT&TT, để cung cấp dịch vụ điện trên nền tảng công dân số của một số tỉnh. Với kết nối liên thông giữa EVN với các địa phương trên môi trường số làm thay đổi cách thức tiếp cận thông tin và giao tiếp truyền thống của người dân, doanh nghiệp và chính quyền. Đồng thời, gia tăng lợi ích, tiết kiệm thời gian, chi phí và đồng bộ nguồn dữ liệu lớn. Qua đó, góp phần giúp EVN và các tỉnh, thành đẩy nhanh lộ trình chuyển đổi số.

EVNCPC: Tích hợp các nền tảng họp trực tuyến với hệ thống Polycom - ảnh 4 ADVERTISEMENT

EVN đã triển khai kết nối hệ sinh thái với nền tảng NDXP của Bộ TT&TT để cung cấp dịch vụ điện trên nền tảng công dân số.

Nền tảng công dân số của các tỉnh, thành phố là một cấu phần quan trọng trong xây dựng trụ cột xã hội số của các tỉnh. Ứng dụng được phát triển hướng tới một kênh kết nối giữa người dân, doanh nghiệp và chính quyền.

Để đáp ứng nhu cầu cũng như tạo thuận tiện cho người dân trong việc tiếp cận gần hơn với các dịch vụ điện trên không gian mạng, EVN đã triển khai kết nối hệ sinh thái của mình với nền tảng NDXP của Bộ TT&TT, để cung cấp dịch vụ điện trên nền tảng công dân số của các tỉnh, thành. Qua đó, cung cấp nhiều tiện ích về dịch vụ điện thuận tiện cho khách hàng tại các tỉnh, thành, bao gồm: Tra cứu thông tin về điện, đăng ký hợp đồng mua bán, thanh lý điện, tra cứu hóa đơn tiền điện, công ty Điện lực gửi thông báo tới khách hàng, khách hàng gửi phản ánh tới Công ty Điện lực và Chính quyền.

Phát biểu về sự kiện, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho biết, việc kết nối, phân tích dữ liệu, chia sẻ dữ liệu của EVN là động thái mạnh mẽ, để cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích đến cho người dân và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số quốc gia.

ADVERTISEMENT

EVNCPC: Tích hợp các nền tảng họp trực tuyến với hệ thống Polycom - ảnh 5

Lãnh đạo đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Thái Nguyên, Quảng Ninh cùng Bộ TT&TT và EVN kích hoạt EVNConnect.

Trước đó, ngày 25/1/2022, UBND tỉnh Thái Nguyên có văn bản đề xuất EVN triển khai tích hợp các tiện ích, ứng dụng trên nền tảng Thái Nguyên ID. Sau một thời gian nỗ lực chuẩn bị và thực hiện từ 2 phía, EVN đã thống nhất đưa các tiện ích của EVN trên nền tảng Thái Nguyên ID vào hoạt động chính thức kể từ ngày 1/6/2022. Đến nay, EVN đã xây dựng, hiệu chỉnh, bổ sung và hoàn thiện 11 dịch vụ, tiện ích ngành Điện trên nền tảng này.

ADVERTISEMENT

Khi kết nối với nền tảng Thái Nguyên ID, các thông tin, dịch vụ ngành Điện đã liên thông và kết nối tiếp vào 2 nền tảng quốc gia là: Nền tảng trao đổi dữ liệu quốc gia và nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia, để thực hiện tích hợp, cung cấp dịch vụ trực tuyến qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia, chia sẻ dữ liệu với cơ sở dữ liệu về dân cư, tích hợp với các cổng thông tin của các Bộ, ngành và các nền tảng của các UBND tỉnh/thành phố.

Hiện nay, EVN đang phối hợp với các tỉnh: Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Quảng Ninh, Đồng Nai, Thừa Thiên Huế để hoàn thành kết nối nền tảng công dân số với các tỉnh này, tiến tới mở rộng ra nhiều tỉnh, thành, trên cả nước nhằm kết nối liên thông, đẩy nhanh lộ trình chuyển đổi số của EVN cũng như của các tỉnh, thành phố.

Việc kết nối, liên thông với nền tảng NDXP và thông qua đó cung cấp dịch vụ điện qua các nền tảng công dân số của các tỉnh/thành phố như Thái Nguyên đã, đang, sẽ tạo thuận lợi tối đa cho khách hàng, người dân sử dụng điện, gia tăng lợi ích cho các doanh nghiệp, các đối tác và các cơ quan quản lý nhà nước, bởi tất cả đều được thao tác đơn giản, thuận tiện trên môi trường số. Qua đó, góp phần thúc đẩy lộ trình xây dựng Chính phủ điện tử.

Theo Đề án tổng thể chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam, EVN cơ bản hoàn thành chuyển đổi số vào cuối năm 2022 và trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025.

Giải pháp sẵn sàng thị trường Intel IoT (Intel IMRS) Kinh tế phát triển làm gia tăng nhu cầu về các giải pháp IoT có thể tích hợp được với đa nền tảng hỗ trợ các lĩnh vực nhằm giải quyết các vấn đề về tổng hợp, phù hợp cho những nhu cầu CNTT & nhiều lĩnh vực...

Chia sẻ