Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

F-16 NATO "đe dọa nghiêm trọng" oanh tạc cơ chiến lược Tu-160 Nga

Chính trị 29/04/2020 - 16:15

DNVN - Những vụ đụng độ giữa lực lượng vũ trang Nga và NATO thời gian gần đây đã gia tăng với mức độ chóng mặt.

Chiến đấu cơ F-16 của Không quân Đan Mạch bị cáo buộc đã tiến hành một hành động khiêu khích gần máy bay ném bom chiến lược Tu-160, mô phỏng cuộc tấn công nhằm thẳng vào oanh tạc cơ siêu âm của Nga. Vụ việc xảy ra trên vùng biển Baltic, tiêm kích NATO liên tục "quấy rối" chiếc "Thiên nga trắng", bất chấp việc Tu-160 được hộ tống bởi Su-27.

Căn cứ hình ảnh được đăng tải, có thể dễ dàng nhận thấy khoảnh khắc diễn tập đầy khiêu khích của tiêm kích F-16 và các chuyên gia lưu ý rằng máy bay chiến đấu NATO đã chủ động nhằm vào máy bay ném bom tên mang lửa chiến lược của Nga, trong khi chủ động bỏ qua sự hộ tống của máy bay chiến đấu Su-27.

Tuy nhiên các phi công của lực lượng Hàng không - Vũ trụ Nga vẫn tìm cách tránh sự truy đuổi của máy bay chiến đấu thuộc Không quân Đan Mạch bằng cách thực hiện các thao tác thích hợp và thể hiện sự nghiêm túc trong ý định chống lại bất kỳ mối đe dọa nào đối với máy bay ném bom Nga trên không phận quốc tế.

F-16 NATO

Tiêm kích F-16 của Không quân Đan Mạch bị cáo buộc đã tìm cách uy hiếp oanh tạc cơ Tu-160 Nga. Ảnh: Avia-pro.

Có thể bạn quan tâm
 

"Có thể tránh bất kỳ sự cố nghiêm trọng nào, tuy nhiên các hành động khiêu khích của NATO liên quan đến máy bay chiến đấu của Nga đã gây mối lo ngại rất nghiêm trọng cho cộng đồng quốc tế", nhận định cho biết.

"Nga nên phản ứng gay gắt nhất với những hành động khiêu khích như vậy, bởi vì nếu không, áp lực đối với đất nước sẽ chỉ tăng lên", các nhà phân tích lưu ý.

Nguồn: ... Nguồn:
Phong Vũ (Tổng hợp)