Facebook thêm biểu tượng cảm xúc mới để bày tỏ sự quan tâm giữa mùa dịch

Công nghệ 20/04/2020 - 07:39

(Dân trí) - Facebook vừa bổ sung cho nền tảng mạng xã hội của mình một biểu tượng cảm xúc mới, như cách để người dùng thể hiện sự quan tâm và ủng hộ, trong bối cảnh cả thế giới đang căng mình chống đại dịch.

Trong bối cảnh nhiều quốc gia trên thế giới đang phải phong tỏa hoặc giãn cách xã hội để đề phòng sự lây nhiễm của virus Covid-19, Facebook và Messenger trở thành những công cụ để người dùng kết nối và liên lạc với nhau.

Mới đây, Facebook đã bổ sung thêm một biểu tượng cảm xúc mới cho nền tảng mạng xã hội của mình, với hình ảnh một người đang mỉm cười và ôm trái tim. Facebook cho biết biểu tượng cảm xúc này mang ý nghĩa “quan tâm” và “ủng hộ”. Mạng xã hội lớn nhất thế giới hy vọng biểu tượng cảm xúc mới của hãng sẽ giúp mọi người cảm thấy kết nối với nhau hơn, đặc biệt giữa những người trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp... trong bối cảnh mọi người không thể gặp mặt trực tiếp nhau vì dịch bệnh.

Facebook thêm biểu tượng cảm xúc mới để bày tỏ sự quan tâm giữa mùa dịch - ảnh 1

Biểu tượng cảm xúc thể hiện sự “quan tâm” được bổ sung vào Facebook và Messenger

Ngoài biểu tượng “quan tâm” trên Facebook, mạng xã hội này cũng bổ sung biểu tượng “quan tâm” trên ứng dụng nhắn tin Messenger, tuy nhiên, thay vì hình ảnh một người ôm trái tim, biểu tượng cảm xúc “quan tâm” trên Messenger sẽ là hình ảnh một trái tim màu tím đang rung động.

“Chúng tôi sẽ ra mắt biểu tượng cảm xúc “quan tâm” trên Faceabook và Messenger, như một cách để mọi người chia sẻ sự quan tâm và ủng hộ người khác trong khoảng thời gian chưa từng có này”, Alexandru Voica, quản lý truyền thông Facebook khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi, cho biết.

Biểu tượng cảm xúc mới sẽ được cập nhật lên phiên bản ứng dụng và bản web của Facebook cũng như Messenger ngay trong tuần này. Cũng như các biểu tượng cảm xúc khác trên Facebook như “Thích”, “Yêu thích”, “Buồn”, “Phẫn nộ”... người dùng chỉ việc đưa con trỏ chuột vào nút “Like” (đối với phiên bản Facebook trên máy tính) hoặc nhấn và giữ nút “Like” (trên phiên bản ứng dụng) để chọn biểu tượng cảm xúc mới.

Trong khi đó, với Messenger, biểu tượng cảm xúc “quan tâm” sẽ được sử dụng để thay thế cho biểu tượng cảm xúc “yêu thích” vốn có. Người dùng sẽ phải nhấn và giữ vào biểu tượng “yêu thích” trên Messenger để chuyển sang biểu tượng cảm xúc mới.

Biểu tượng cảm xúc thể hiện sự “quan tâm” được cập nhật trên Facebook Cách để cập nhật biểu tượng cảm xúc “quan tâm” trên Messenger

T.Thủy