Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Federer hay nhất lịch sử tennis

Thể thao 23/05/2020 - 09:15

Trong cuộc trả lời phỏng vấn của kênh Eurosport hôm 20/5, Toni Nadal - chú ruột của Rafael Nadal, đã thừa nhận Roger Federer là tay vợt đáng xem nhất.

"Với tôi, cậu ấy là một người tuyệt vời. Tôi rất thích xem Roger Federer chơi tennis. Nếu không phải là chú hay HLV của Rafael, tôi muốn Federer thắng tất cả những trận đấu anh tham dự. Tôi nghĩ rằng, Federer là tay vợt hay nhất lịch sử, cùng với một người nữa mà tôi chưa xác định được", ông Toni Nadal nói với Mats Wilander - BLV của kênh Eurosport.

"Người đó có thể là Rod Laver hoặc Rafael Nadal, cậu ấy đang cách không xa Federer. Hiện tại, Federer là người hay nhất. Nhưng với chúng tôi, Djokovic khó chơi hơn. Khi Nadal gặp Federer, chúng tôi có cách đánh bại anh ấy. Trước khi thi đấu, chúng tôi biết phải làm gì. Nhưng khi đấu với Djokovic, nhiều lần chúng tôi không biết chính xác bản thân phải làm gì. Vì thế, chúng tôi thích đấu với Federer hơn".

Federer hay nhất lịch sử tennis - ảnh 1

Ông Toni Nadal dẫn dắt cháu ruột từ nhỏ. Ông ngừng huấn luyện Rafael Nadal vào cuối năm 2017. Hiện tại, Nadal đang làm việc cùng HLV Carlos Moya. Nadal thắng 26 trận và thua 29 trận khi gặp Novak Djokovic. Nhưng khi đối đầu Roger Federer, "Vua đất nện" vượt trội với 24 trận thắng và 16 trận thua.

"Với tôi, Federer là tay vợt tuyệt vời", ông Toni Nadal nói thêm. "Tôi rất thích xem Federer thi đấu. Nếu tôi không phải chú ruột hay HLV của Nadal, tôi sẽ mong Federer thắng mọi trận đấu. Tôi thích sự lịch lãm nhưng không kém phần hiệu quả của Federer".

"Tay vợt vĩ đại nhất" đang là chủ đề gây tranh cãi của tennis đương đại. Xét về số Grand Slam, Federer đang dẫn đầu với 20 danh hiệu. Nhưng "Tàu tốc hành" đã 38 tuổi và không còn nhiều cơ hội gia tăng số Grand Slam. Nadal, 34 tuổi và Djokovic, 33 tuổi đang bám rất sát Federer với lần lượt 19 và 17 Grand Slam.