Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

FIFA đồng ý cho thay 5 cầu thủ, bác bỏ tổ chức trận đấu 45 phút

Thể thao 06/05/2020 - 07:42

Những thay đổi sắp tới của bóng đá đã được FIFA thảo luận kỹ, từ thị trường chuyển nhượng cho đến những thay đổi trong cấu trúc của các buổi tập và thậm chí còn có nhiều sự khác biệt trong mỗi trận đấu.

FIFA đồng ý cho thay 5 cầu thủ, bác bỏ tổ chức trận đấu 45 phút - ảnh 1

Đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi bóng đá, có lẽ là mãi mãi. Các biện pháp để đảm bảo sức khỏe cho các cầu thủ cũng như mọi thành phần tham dự vào trận đấu sẽ được thực hiện nghiêm ngặt. FIFA lúc này đang chuẩn bị tài liệu với các khuyến nghị y tế để công bố chính thức trong những ngày tới, cụ thể là danh sách các biện pháp được tư vấn.

Những thông tin từ trụ sở của FIFA tại Zurich (Thụy Sỹ) cho thấy, một trong những thay đổi quan trọng nhất chính là việc LĐBĐ thế giới sẽ đồng ý cho mỗi trận đấu có tối đa 5 sự thay đổi cầu thủ khi bóng đá trở lại.

Tuy nhiên, để tránh những thay đổi người liên tục như những gì đã diễn ở các trận giao hữu quốc tế, những sự thay đổi này sẽ phải chia ra trong ba thời điểm khác nhau của trận đấu.

LĐBĐ Anh là nơi đã đưa ra yêu cầu thay đổi này và được đón nhận bởi FIFA trong nỗ lực giảm nguy cơ chấn thương của các cầu thủ, những người sẽ phải thi đấu liên tục trong khoảng thời gian ngắn.

Một đề nghị khác được đề xuất với FIFA là các trận đấu nên rút ngắn xuống còn 45 phút. Tuy nhiên, cơ quan quyền lực bóng đá thế giới coi điều này là hoàn toàn không thể chấp nhận được vì sẽ làm biến dạng trận đấu quá nhiều, giảm đi sự cạnh tranh của môn thể thao vua.