Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

FIFA tính kế lạ chuyển nhượng chưa từng có, MU - Chelsea sắp đón tin cực vui

Thể thao 23/05/2020 - 08:44

Các đại gia của nước Anh có thể sắp đón tin vui từ FIFA trong kỳ chuyển nhượng mùa đông năm 2021.

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề tới bóng đá thế giới. Hầu như mọi giải đấu bị tạm hoãn hoặc thậm chí bị hủy bỏ do lo ngại dịch bệnh lây lan. Hiện tại, một số giải VĐQG tại châu Âu đã và đang chuẩn bị trở lại đồng nghĩa với những giải đấu này sẽ kết thúc muộn hơn bình thường.

FIFA tính kế lạ chuyển nhượng chưa từng có, MU - Chelsea sắp đón tin cực vui - ảnh 3

Thị trường chuyển nhượng mùa hè 2020 được dự đoán là kém sôi động

Điều này ảnh hưởng cực lớn tới thị trường chuyển nhượng mùa hè 2020. Các chuyên gia dự đoán đây sẽ là một kỳ chuyển nhượng ảm đạm do tài chính của phần đông các CLB bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, thời gian của kỳ chuyển nhượng này cũng bị rút ngắn lại.

Advertisement

Thông thường, kỳ chuyển nhượng sẽ bắt đầu vào ngày 1/7 và kết thúc vào khoảng trung tuần tháng Tám hoặc tuần đầu tiên của tháng Chín. Tuy nhiên, lịch chuyển nhượng năm nay vẫn chưa thể xác định rõ bởi các giải đấu chưa biết bao giờ mới kết thúc. Đặc biệt là Champions League và Europa League, hai giải đấu cúp của châu Âu nhiều khả năng phải tới đầu tháng Tám mới có thể hạ màn.

Trong khi đó, thời điểm đầu tháng Chín là mốc bắt đầu mùa giải mới nên thị trường chuyển nhượng mùa hè có thể diễn ra trong khoảng thời gian chưa đầy một tháng. Chính điều này khiến cho các đội bóng lưỡng lự trong việc mua bán cầu thủ bởi thời gian đàm phán quá gấp rút.

FIFA tính kế lạ chuyển nhượng chưa từng có, MU - Chelsea sắp đón tin cực vui - ảnh 4

Việc gia tăng thời hạn của chuyển nhượng mùa đông có thể giúp các đội bóng Ngoại hạng Anh

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) cũng nhận thấy được tình trạng khó khăn trên. Tuy nhiên, họ không muốn những phi vụ chuyển nhượng vẫn được diễn ra khi mùa giải bắt đầu. Bởi vậy, giải pháp đang được tính tới là kéo dài kỳ chuyển nhượng mùa đông 2021 từ một tháng lên thành ba tháng.

Phương án này được đưa ra dựa trên cách vận hành cũ của thị trường chuyển nhượng. Trước khi luật chuyển nhượng ra đời vào năm 2002, các đội bóng có quyền đăng ký thêm cầu thủ cho tới ngày thứ Năm thứ ba của tháng Ba.

Với việc tăng quỹ thời gian cho chuyển nhượng mùa đông, những đội bóng có tiềm lực tài chính mạnh tại Ngoại hạng Anh như MU, Chelsea... sẽ rất vui mừng. Họ sẽ có đủ thời gian để theo dõi cũng như đàm phán chiêu mộ cầu thủ mới. Nên nhớ rằng, thời điểm tháng Ba là rất quan trọng tại Ngoại hạng Anh khi các đội bóng bước vào giai đoạn nước rút của mùa giải.

Trong khi đó, họ vừa phải trải qua đợt khổ chiến giai đoạn đầu năm. Ví dụ như MU hay Tottenham đều mất những trụ cột quan trọng sau dịp Boxing Day và nếu không có Covid-19 thì hai đội bóng này có thể đã rơi vào "thảm cảnh".