Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Ford Việt Nam tặng xe cứu thương áp lực âm giá gần 2 tỷ đồng

Xe 29/04/2020 - 16:08

Ford Việt Nam thông báo sẽ trao tặng 1 chiếc xe Ford Transit cứu thương áp lực âm trị giá gần 2 tỷ đồng cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương thông qua Bộ Y tế Việt Nam. 

Ford Việt Nam thông báo sẽ trao tặng 1 chiếc xe Ford Transit cứu thương áp lực âm trị giá gần 2 tỷ đồng cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương thông qua Bộ Y tế Việt Nam. 

Ford Việt Nam tặng xe cứu thương áp lực âm giá gần 2 tỷ đồng - ảnh 1

Xe Transit cứu thương áp lực âm được trao tặng là phương tiện đầu tiên tại Việt Nam chuyên dụng cho vận chuyển bệnh nhân Covid-19. Xe được hoán cải từ mẫu xe thương mại Ford Transit phục vụ mục đích y tế ở nhiều quốc gia trên thế giới nhờ vào chi phí hợp lý và khả năng hoán cải linh hoạt.

Khác với xe cứu thương thông thường, xe áp lực âm là phương tiện chuyên dụng để vận chuyển các bệnh nhân mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, trong đó có Covid-19.

Ford Việt Nam tặng xe cứu thương áp lực âm giá gần 2 tỷ đồng - ảnh 2

Xe được trang bị hệ thống thông gió và lọc khí hiệu năng cao, hệ thống khử trùng bằng tia cực tím, các thiết bị sơ cấp cứu và trợ thở hiện đại. Không khí trong khoang chở bệnh nhân được tuần hoàn qua các hệ thống lọc và khử trùng, giúp ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế trong quá trình làm việc và ngăn lây nhiễm ra môi trường bên ngoài.

Khoang xe rộng rãi cho phép lắp đặt đầy đủ giường/cáng chuyên dụng, chỗ ngồi và không gian thao tác cho nhân viên y tế. Hệ thống tủ hộc chứa đồ thông minh dưới sàn và trần xe được thiết kế để chứa các loại thuốc và thiết bị cấp cứu đa dạng, bên cạnh đó hệ thống điện được thiết kế riêng biệt trong khoang xe cho phép cung cấp năng lượng để vận hành các thiết bị y tế.

Ford Việt Nam tặng xe cứu thương áp lực âm giá gần 2 tỷ đồng - ảnh 3

Ford Việt Nam sẽ bàn giao chiếc xe này cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương vào trung tuần tháng 5, ngay sau khi hoàn thành các thủ tục hải quan, đăng kiểm.

Thế Nam