Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Frozen phá kỷ lục Phim hoạt hình có doanh thu cao nhất

Chuyện lạ 15/09/2021 - 10:19

Tính đến hiện tại, bộ phim hoạt hình của hãng Disney Frozen đã kiếm được hơn 1 tỷ đô la Mỹ trên toàn cầu.

Kỷ lục Guinness thế giới vừa ghi nhận bộ phim Frozen của Disney đã vượt qua Toy Story 3 để trở thành phim hoạt hình có doanh thu phòng vé cao nhất thế giới.

Phỏng theo câu chuyện cổ tích Nữ chúa tuyết của Hans Christian Anderson, vở nhạc kịch được ra mắt lần đầu ở Mỹ vào tháng 11 vừa qua đã kiếm được hơn 1 tỷ đô la Mỹ trên toàn cầu (con số chính xác là 1.072.391.611 đô la Mỹ). Doanh số trên đạt được sau khi Frozen công chiếu ở thị trường Nhật Bản cuối tuần qua.

Những con số khổng lồ này đã giúp cho Frozen vượt qua người tiền nhiệm Toy Story 3 của Disney/Pixar với doanh thu gần như tương đương là 1,063 tỷ đô la Mỹ vào năm 2010.

Frozen phá kỷ lục Phim hoạt hình có doanh thu cao nhất - ảnh 1

Frozen phá kỷ lục Phim hoạt hình có doanh thu cao nhất - ảnh 2

 Frozen đã vượt qua Toy Story 3 để trở thành phim hoạt hình có doanh thu phòng vé cao nhất thế giới

Thành công lớn của bộ phim đã giúp Frozen trở thành bộ phim thứ 10 đạt tổng doanh thu phòng vé lớn nhất trong lịch sử, không kể đến thể loại phim.

Với dàn diễn viên lồng tiếng Kristen Bell, Idina Menzel, Jonathan Groff, Frozen kể về hành trình tìm kiếm người chị lạnh nhạt của một công chúa có khả năng biến tất cả mọi thứ cô chạm vào thành băng - người đã khiến cả vương quốc chìm trong mùa đông vĩnh cửu.

Bộ phim đã giành được hai giải thưởng trong liên hoan phim Oscar lần thứ 86 vừa qua là “Phim hoạt hình hay nhất” và “Nhạc phim hay nhất” với ca khúc “Let It Go”.

Mời độc giả thưởng thức ca khúc nhạc phim Frozen - Let it go:

Chuyện lạ