Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Gác lại công việc du lịch lữ hành, nữ 9x chinh phục nghề phân tích kinh doanh

Sức khoẻ 07/06/2023 - 09:14

Quyết định chuyển ngành thường tiềm ẩn nhiều rủi ro, thách thức. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ nhiệt tình của FPT Software Academy cùng ý chí không ngại khó khăn, không màng gian khổ, nữ 9x Hoàng Thị Thanh Thủy đã gặt hái được những thành công nhất định trên hành trình thay đổi sự nghiệp của mình.

Con đường đến với Phân tích kinh doanh (Business Analyst, BA)

Là một sinh viên năng động và chăm chỉ, Thanh Thủy tốt nghiệp với hai tấm bằng Ngôn ngữ Anh và Quản trị Du lịch & Lữ hành tại trường Đại học Quốc Gia Hà Nội. Ra trường, Thủy trở thành cô hướng dẫn viên du lịch nhiệt huyết, đã dẫn hàng chục đoàn khách du lịch nước ngoài ghé thăm Việt Nam.

Thế nhưng, theo đuổi đam mê chưa được bao lâu, khó khăn bất ngờ ập đến. Năm 2021, dịch bệnh Covid 19 hoành hành khiến cho ngành du lịch đóng băng hoàn toàn. Để đảm bảo tình hình tài chính cá nhân, Thu Thủy đành phải gác lại mọi dự định trong ngành du lịch để đi tìm cho mình một hướng đi mới.

Đứng trước hàng ngàn sự lựa chọn, cô gái trẻ cảm thấy vô cùng mông lung, vô định. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng mọi thông tin cùng với việc tham khảo ý kiến của bạn bè, tiền bối, Thủy đã "mạo hiểm" theo đuổi ngành Phân tích Kinh Doanh - một ngành học còn khá mới mẻ tại Việt Nam.

Gác lại công việc du lịch lữ hành, nữ 9x chinh phục nghề phân tích kinh doanh - ảnh 1

Hoàng Thị Thanh Thủy khi còn làm hướng dẫn viên du lịch

Hành trình học Business Analyst từ con số 0

Chuyển ngành ở tuổi 26, Thanh Thủy đã đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Thủy cho biết, cô hoàn toàn không có kiến thức, kỹ năng gì liên quan đến CNTT hay Phân tích kinh doanh. Có những lúc cô tưởng mình sẽ bỏ cuộc giữa chừng. Tuy nhiên, chính trong lúc hoang mang, mơ hồ nhất, cô biết đến FPT Software Academy, nơi mà cô coi "như một ngọn đuốc thắp sáng hành trình sự nghiệp vẫn còn mờ mịt của mình".

Điều Thủy ấn tượng nhất ở FPT Software Academy là đội ngũ giảng viên nhiệt tình cùng với phương pháp "học đi đôi với hành". Những ví dụ, bài học được chia sẻ đều xuất phát từ những trải nghiệm chinh chiến các dự án thực tế của giảng viên. Bên cạnh đó, mỗi phần lý thuyết đều được "đi kèm" với các bài tập thực hành với chủ đề liên quan đến một dự án thực tế giúp cô dễ dàng áp dụng lý thuyết vào trường hợp cụ thể, từ đó, ghi nhớ bài hơn lâu và hiểu kỹ hơn.

Gác lại công việc du lịch lữ hành, nữ 9x chinh phục nghề phân tích kinh doanh - ảnh 2

Thanh Thủy hiện đang là Business Analyst tại FPT Software

Sau quá trình nỗ lực học tập không ngừng, Thanh Thủy đã trở thành một Business Analyst và đầu quân cho đơn vị chuyên về mảng Health Care tại thị trường Mỹ của FPT Software. Thủy tâm niệm "Trong cuộc đối đầu giữa dòng suối và hòn đá, dòng suối luôn luôn thắng, không phải bằng sức mạnh mà bằng sự kiên trì." Câu nói này đã tiếp thêm động lực cho cô bạn vượt qua nhiều khó khăn trong quá trình chuyển ngành.

"Cảm ơn FPT Software Academy đã trang bị cho mình đầy đủ kiến thức để từ một "newbie" đã được trao cơ hội để tham gia vào các dự án ngay sau khi tốt nghiệp". Hoàng Thị Thanh Thủy bộc bạch.

FPT Software Academy là trung tâm đào tạo công nghệ hàng đầu Việt Nam, luôn sẵn sàng hỗ trợ các học sinh, sinh viên, người đi làm có mong muốn theo đuổi ngành công nghệ. Tại đây, học viên được đào tạo kiến thức từ khi còn là trang giấy trắng với lộ trình bài bản và sát với nhu cầu thực tế. Trong đó, FPT Software Academy thiết kế khóa học IT – Business Analyst Foundation cung cấp các kiến thức cơ bản cho học viên mong muốn thử sức và theo đuổi sự nghiệp Business Analyst chuyên nghiệp. Tìm hiểu thêm tại: https://fsoft-academy.edu.vn/course/it-business-analyst-foundation/