Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Gái đẹp mà nghèo xứ Đông Âu quyết một bước lên tiên khi làm mẫu ở Nhật Bản

Thời trang 23/05/2020 - 12:02

Hiện tại, ngày càng có nhiều người mẫu phương Tây tới Nhật Bản để phát triển sự nghiệp.

Gái đẹp mà nghèo xứ Đông Âu quyết một bước lên tiên khi làm mẫu ở Nhật Bản - ảnh 3

Ngày càng có nhiều người mẫu phương Tây sang Nhật Bản để lập nghiệp.

Hiện tại, xu hướng người mẫu phương Tây lập nghiệp ở thị trường phương Đông ngày một phổ biến. Bên cạnh Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản cũng là quốc gia có tầm ảnh hưởng trong ngành thời trang châu Á nói riêng và thế giới nói chung. Vậy đâu là lý do đưa tới cuộc "xuất khẩu" người mẫu hùng hậu này và cuộc chuyển đổi trên có thật sự chỉ mang màu hồng?

"Của lạ" của nền thời trang cần cái mới

Gái đẹp mà nghèo xứ Đông Âu quyết một bước lên tiên khi làm mẫu ở Nhật Bản - ảnh 4

Những người mẫu phương Tây là "của lạ" với nền thời trang Nhật Bản.

Sự khác biệt về sắc tộc là lợi thế của những người mẫu nước ngoài tại thị trường Nhật Bản vì họ đặc biệt, vì họ hiếm. Yếu tố ngoại hình nổi bật của người phương Tây như chiều cao, thân hình, diện mạo giúp họ có được khả năng cạnh tranh lớn hơn người mẫu bản địa. Đặc biệt là khi ở đất nước của họ, họ không có gì nổi bật nhưng tới một thị trường khác họ lại trở thành yếu tố độc lạ.

Advertisement

Gái đẹp mà nghèo xứ Đông Âu quyết một bước lên tiên khi làm mẫu ở Nhật Bản - ảnh 5

Diện mạo khác biệt giúp những người mẫu phương Tây nổi bật hơn người mẫu bản địa.

Nhiều người khẳng định, các tạp chí, công ty Nhật Bản thường tìm kiếm những người mẫu khác xa với ngoại hình phổ biến ở Nhật Bản để thu hút công chúng, những người đã cảm thấy nhàm chán với việc nhìn thấy những gương mặt quen thuộc. Họ tìm kiếm người mẫu nước ngoài với vóc dáng cao ráo, có đôi mắt xanh, tóc vàng mang vẻ đẹp mới mẻ.

Hơn nữa, nhờ sự phát triển của internet việc chiêu mộ người mẫu từ khắp nơi trên thế giới trở nên dễ dàng hơn. Một số người mẫu sẽ đăng kí trên website của công ty quản lý, số khác nếu đã có danh tiếng trước đó sẽ được phía công ty liên hệ.

Gái đẹp mà nghèo xứ Đông Âu quyết một bước lên tiên khi làm mẫu ở Nhật Bản - ảnh 6

Sự phát triển của internet giúp công việc người mẫu ở nước ngoài dễ dàng hơn.

Người mẫu có nghệ danh là Taylor R người Canada sở hữu 1,13 triệu người theo dõi trên YouTube đã có những chia sẻ về công việc người mẫu ở Nhật Bản thông qua cuộc trò chuyện với quản lý của mình - Sachiko. Sachiko làm trong ngành thời trang được 35 năm, cô thừa nhận những người mẫu thuộc đại chủng Âu vô cùng đặc biệt với thị trường Nhật Bản, những cô gái da trắng, tóc vàng, mắt xanh là hình mẫu được ưa chuộng.

Taylor R cũng khẳng định điều này và nói rằng cô từng nghe rằng rất nhiều cô gái phương Tây đến Nhật Bản  làm mẫu và chỉ trong vòng vài tháng họ đã có thể về nhà mua được ngay một căn hộ. Sachiko giải thích sở dĩ có chuyện này là bởi các người mẫu này đang là những người được săn đón.

Gái đẹp mà nghèo xứ Đông Âu quyết một bước lên tiên khi làm mẫu ở Nhật Bản - ảnh 7

Từng có thời gian Taylor R làm người mẫu ở Nhật Bản và hiện cô đang hoạt động ở Hồng Kông.

Một bước lên tiên hay còn những góc khuất?

Tuy nhiên, không phải không tồn tại những góc khuất đằng sau sự được mong đợi này. Hiện tại, mọi chuyện dần thay đổi, các công ty quản lý cần nhiều tài năng hơn là người chỉ có gương mặt xinh đẹp. Thứ nữa rào cản ngôn ngữ cũng là vấn đề lớn với các người mẫu phương Tây. Bởi vậy, các công ty quản lý bắt đầu tìm kiếm những cô gái có dòng máu lai Nhật Bản. Họ không chỉ nói thông thao ngôn ngữ bản địa mà còn mang những nét ngoại hình khác biệt đúng yêu cầu.

Gái đẹp mà nghèo xứ Đông Âu quyết một bước lên tiên khi làm mẫu ở Nhật Bản - ảnh 8

Tina Tamashiro là người mẫu lai Mỹ - Nhật Bản được săn đón tại xứ sở hoa anh đào.

Taylor R chia sẻ, cô nghĩ làm việc ở Nhật Bản là điều khó khăn nhất bởi đây là môi trường làm việc nghiêm khắc, chỉn chu. Mọi người cũng không ngại vấn đề phải làm thêm giờ hay tăng ca. Có những ngày cô chỉ ngủ ba tiếng và đeo lens, chụp hình hàng giờ. Ở Nhật Bản, quy định về vóc dáng của người mẫu cũng không phải "dễ thở" hơn những nơi khác. Các người mẫu vẫn cần phải đạt được chiều cao tối thiểu là 1m72 với số đo ba vòng vào khoảng 90-60-90 cm.

Gái đẹp mà nghèo xứ Đông Âu quyết một bước lên tiên khi làm mẫu ở Nhật Bản - ảnh 9

Ở Nhật Bản, các tiêu chuẩn về ngoại hình dành cho người mẫu cũng không phải là được nới lỏng hơn.

Ngoài ra, trên một số diễn đàn mạng xã hội, nhiều người đã đặt ra câu hỏi về trải nghiệm người mẫu tại Nhật Bản, không ít người nói rằng công việc làm mẫu không ổn định như những gì bạn nghĩ, sẽ tốt hơn nếu như bạn có thêm một công việc part time. Hơn nữa, bản thân bạn phải có một sự dự trù kinh phí để đảm bảo cuộc sống vì cho dù được kí hợp đồng bạn cũng chưa chắc đã ngay lập tức nổi tiếng. 

Gái đẹp mà nghèo xứ Đông Âu quyết một bước lên tiên khi làm mẫu ở Nhật Bản - ảnh 10

Không gì có thể đảm bảo họ sẽ thành công ngay sau khi được kí hợp đồng.