Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Galaxy S20 Ultra gặp sự cố nứt kính camera

Công nghệ 29/04/2020 - 17:19

Một số người dùng Galaxy S20 Ultra cho biết phần mặt kính bảo vệ camera phía sau của họ bị nứt vỡ dù không tác động mạnh.

"Kính camera trên Galaxy S20 Ultra của tôi bị vỡ. Các bạn có gặp vấn đề tương tự không? Tình trạng này có được bảo hành hay không", tài khoản Odannyd viết trên trang hỗ trợ của Samsung.

Có ít nhất 20 thành viên diễn đàn cho biết họ cũng gặp tình trạng này. Một số nói thiết bị của họ chỉ bị nứt nhẹ, trong khi số khác phản ánh tấm bảo vệ thủng một lỗ lớn. Một người cho biết Galaxy S20 Ultra của cả hai vợ chồng đều tự vỡ phần kính bảo vệ dù không ai làm rơi hoặc có tác động mạnh đến nó. "Tôi cho rằng cả hai máy đã tự vỡ trong túi", tài khoản này viết.

Galaxy S20 Ultra gặp sự cố nứt kính camera - ảnh 1

Kính camera của một chiếc Galaxy S20 Ultra bị nứt. Ảnh: Chris Bullard/Twitter.

Trên các diễn đàn như Reddit, không ít chủ nhân Galaxy S20 Ultra cũng chia sẻ về sự cố và dự đoán lớp kính bảo vệ camera dễ vỡ do thiết kế quá mỏng và dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài.

Một số người đã đến trung tâm bảo hành nhưng được trả lời rằng đó không phải là lỗi của hãng. Trang SamMobile cho biết, mức phí sửa chữa gần 400 USD, hoặc 100 USD nếu đã mua gói Samsung Premium Care.

Samsung chưa lên tiếng về tình trạng trên. Trên trang hỗ trợ, hãng khuyên người dùng đến trung tâm ủy quyền để sửa chữa nhưng nứt vỡ kính bảo vệ camera không nằm trong danh mục được bảo hành miễn phí.

Galaxy S20 Ultra gặp sự cố nứt kính camera - ảnh 2

Một chiếc Galaxy S20 Ultra vỡ lớp kính và phải đi bảo hành. Ảnh: nVr2EaRLey1981.

Giữa tháng 4, một số Galaxy S20 Ultra dùng chip Exynos cũng gặp lỗi màn hình chuyển màu xanh lá trong quá trình sử dụng. Theo Android Authority, hiện tượng nhìn rõ ràng hơn khi người dùng thiết lập màn hình ở tần số quét 120Hz, độ sáng dưới mức 30% và mở các ứng dụng Samsung Pay, Snapchat, PUBG Mobile... Samsung khuyên người dùng không nên khôi phục cài đặt gốc, mà nên xoá dữ liệu cache của các ứng dụng có hiển thị màu xanh.

Như Phúc