Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Galaxy Watch Active 2 có bản eSIM tại VN, đối thủ mới của Apple Watch

Công nghệ 11/05/2020 - 19:15

Samsung vừa giới thiệu mẫu Galaxy Active 2 phiên bản eSIM tại Việt Nam. Thiết bị có giá từ 8,5 triệu đồng, lên kệ vào ngày 20/5.

Ngoài Apple Watch, người dùng Việt có thêm một sự lựa chọn về smartwatch hỗ trợ eSIM đến từ Samsung. Theo đó, chiếc Galaxy Watch Active 2 mới hỗ trợ eSIM với 3 nhà mạng lớn ở Việt Nam bao gồm Viettel, Mobifone và Vinaphone.

Thiết bị có thể kết nối trực tiếp với mạng viễn thông mà không cần qua Bluetooth trên smartphone như trước. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thể nhận được các cuộc gọi, tin nhắn hay sử dụng bản đồ ngay trên Galaxy Watch Active 2 mà không cần đến smartphone.

Smartwatch mới của Samsung vẫn sở hữu thiết kế mặt tròn như phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, model này có phần viền được làm mỏng hơn. Với phiên bản 44 mm, thiết bị dùng màn hình 1,4 inch.

Galaxy Watch Active 2 có bản eSIM tại VN, đối thủ mới của Apple Watch - ảnh 1

Galaxy Watch Active 2 bản eSIM vừa được ra mắt tại Việt Nam.

Chiếc smartwatch này sở hữu chip Exynos 9110, RAM 1,5 GB và bộ nhớ trong 4 GB. Thiết bị được chạy trên hệ điều hành Tizen OS. Con chip mới giúp Galaxy Watch Active 2 hoạt động nhanh hơn khi mở các ứng dụng và thực hiện những chức năng khác.

Galaxy Watch Active 2 tự động phát hiện mỗi khi người dùng chạy, đạp xe, chèo thuyền, sử dụng máy tập thể dục hoặc tham gia các bài vận động. Thiết bị có khoảng 39 bài tập như chạy bộ, đạp xe, bơi lội... Model này có GPS để theo dõi quãng đường đi được khi chạy bộ. Bên cạnh đó, sản phẩm còn đo được tốc độ chạy, thời gian luyện tập hay mức kcal tiêu thụ.

Galaxy Watch Active 2 eSIM có màu đen và vàng hồng, máy được bán với giá từ 8,5 triệu đồng. Thiết bị cạnh tranh với Apple Watch Series 3 LTE 38 mm hay Garmin Venu.

eSIM là giải pháp thay thế cho thẻ SIM truyền thống đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ qua. eSIM là một dạng thẻ SIM giúp thiết bị di động có thể kết nối với dịch vụ của nhà mạng, cũng giống như micro-SIM và nano-SIM.

Thay vì phải tháo lắp như SIM truyền thống, những chiếc eSIM được tích hợp sẵn vào điện thoại hoặc đồng hồ thông minh, người dùng chỉ cần kích hoạt eSIM bằng thao tác đơn giản ngay trên thiết bị.

Chi tiết Galaxy Watch Active 2 - vòng xoay cảm ứng là điểm nhấn

Galaxy Watch Active 2 có viền màn hình mỏng. Thiết bị sở hữu thêm vòng xoay cảm ứng giúp cho quá trình sử dụng tiện lợi hơn.

Người dùng Apple Watch tại Việt Nam đã có thể sử dụng eSIM

Phí kích hoạt eSIM trên Apple Watch là 150.000 đồng, phí duy trì 25.000 đồng/tháng.