Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Gần 100% biên giới Litva - Belarus đã được lắp đặt hệ thống giám sát

Thế giới 25/03/2023 - 14:47

Bộ Nội vụ Litva hôm nay cho biết, nhằm ngăn chặn người di cư và buôn lậu từ Belarus, toàn bộ biên giới của nước này với Belarus hiện được kiểm soát bởi các hệ thống giám sát, bước tiếp theo là thiế...

Bộ trưởng Nội vụ Litva Agne Bilotaite cho biết, 96% đường biên giới dài 679 km của Litva với Belarus đã được giám sát bởi các hệ thống giám sát vào cuối năm 2022. Chỉ riêng trong năm qua, khoảng 530 km hàng rào đã được lắp đặt ở biên giới hai nước.

Gần 100% biên giới Litva - Belarus đã được lắp đặt hệ thống giám sát - ảnh 1

Bộ trưởng Nội vụ Litva - Agne Bilotaite (Ảnh: Reuters)

Hiện tại việc lắp đặt các hệ thống giám sát biên giới đã hoàn tất, bước tiếp theo là lắp đặt đường tuần tra và dải kiểm soát dọc theo toàn bộ biên giới với Belarus. Sau khi được lắp đặt, đường tuần tra sẽ cho phép lực lượng biên phòng phản ứng nhanh hơn với các vi phạm biên giới và các trường hợp làm hỏng hàng rào.

Theo Bộ trưởng Agne Bilotaite, hiện tượng di cư được công cụ hóa vẫn chưa biến mất và có khả năng nó sẽ luôn ở gần đó. Litva phải tiếp tục củng cố cơ sở hạ tầng bảo vệ biên giới của mình. Việc đầu tư vào bảo vệ biên giới cũng giúp nước này ngăn chặn nạn chống buôn lậu. Theo báo cáo của Lực lượng biên phòng Litva, trong năm 2022 đã chặn được tổng số thuốc lá nhập lậu trị giá hơn 16,1 triệu euro, số lượng hàng năm lớn nhất trong hơn hai thập kỷ qua./.