Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Gấu nâu suýt bị người đàn ông say xỉn dìm chết

Khoa Học 23/05/2020 - 09:00

Ba Lan Người đàn ông say rượu đột nhập vườn thú Warsaw và tìm cách dìm chết con gấu lớn tuổi sẽ bị kiện vì khiến con gấu căng thẳng và lo lắng.

Gấu nâu suýt bị người đàn ông say xỉn dìm chết - ảnh 1
 
 
Gấu nâu suýt bị người đàn ông say xỉn dìm chết

Con gấu nâu bị tấn công bất ngờ. Video: Twitter.

Hình ảnh quay bằng camera điện thoại cho thấy người đàn ông 23 tuổi đứng trong chuồng của con gấu cái tên Sabina ở vườn thú Warsaw tại Ba Lan sau khi nước này gỡ lệnh phong tỏa. Khi thấy con gấu nâu tiến về phía mình, người đàn ông hoảng hốt vội nhảy xuống nước. Sabina gầm gừ ở trên bờ rồi chậm rãi nhảy xuống theo kẻ lạ mặt. Lúc này, người đàn ông túm lấy con gấu, dùng lực nhấn đầu nó xuống nước, gây sốc cho những khách tham quan khác. Cuối cùng, người này chạy thoát con gấu với một số vết thương nhẹ và được đưa tới bệnh viện.

Theo phát ngôn viên vườn thú Karczewska, gấu Sabina không bị thương sau vụ tấn công nhưng nó rất căng thẳng. Con gấu từng thuộc về một đoàn xiếc và đã quen với sự hiện diện của con người. Nhưng nó vẫn hoảng hốt vì bị tấn công bất ngờ. Sau sự việc, Sabina thường ngâm mình dưới nước và gầm gừ với vẻ lo lắng cho tới khi các nhân viên tới để vỗ về nó. Vườn thú cho biết người đàn ông rất may mắn vì chỉ có mình Sabina ở trong chuồng. Dù có thể trạng tốt so với độ tuổi, con gấu hoạt động không hiệu quả lắm. Người đàn ông sẽ có ít cơ hội sống sót mà không bị thương nặng nếu gặp phải một con gấu nhanh nhẹn hơn.

Vườn thú Warsaw đang lên kế hoạch kiện người đàn ông và sẽ tiến hành mọi thủ tục pháp lý để đưa người này ra tòa. Theo họ, con gấu gặp nguy hiểm và cuộc sống thoải mái của nó bị quấy rầy. Đây không phải lần đầu tiên Sabina bị tấn công. Năm 2015, một người đàn ông 32 tuổi trèo vào chuồng và đấm vào đầu nó sau khi con gấu tìm cách cắn anh ta nhằm tự vệ. Người đàn ông chạy thoát sau đó với vết thương ở tay và bị phạt 207 USD.

Gấu nâu ăn tạp sống phổ biến ở các nước châu Âu và là loài động vật đặc hữu ở Phần Lan. Loài gấu này thường tỏ ra khá nhút nhát khi tiếp xúc với con người.

An Khang (Theo Mirror)