Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Gấu nâu tái xuất sau 150 năm

Khoa Học 05/05/2020 - 22:55

Gấu nâu lần đầu tiên lọt vào ống kính camera trong công viên O Invernadeiro, tây bắc Tây Ban Nha, sau thời gian dài vắng bóng.

Gấu nâu tái xuất sau 150 năm - ảnh 1
 
 
Gấu nâu tái xuất sau 150 năm

Camera theo dõi do đoàn làm phim "Montaña ou Morte" (Ngọn núi hay cái chết) đặt trong công viên O Invernadeiro, Ourense, ghi hình một con gấu nâu đực nhỏ khoảng 3-5 tuổi, CNN hôm 4/5 đưa tin. Một camera ghi lại cảnh con vật đánh hơi đám cỏ vào ban ngày, camera khác cho thấy nó cọ lưng vào thân cây khi đêm xuống.

Gấu nâu là loài được bảo vệ tại Tây Ban Nha từ năm 1973. Trong quá khứ, chúng đôi khi cũng tới Galicia sinh sống. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên trong 150 năm qua, gấu nâu xuất hiện tại công viên O Invernadeiro. Theo các chuyên gia môi trường của công viên, con gấu nhiều khả năng đã sống ở khu vực này suốt mùa đông.

Sự việc cho thấy O Invernadeiro có thể chào đón những quần thể gấu nâu khác trong tương lai. "Sau nhiều năm thực hiện công tác bảo tồn, O Invernadeiro đã trở thành nơi sinh sống phù hợp với gấu nâu", đoàn làm phim nhận xét. O Invernadeiro rộng 6.000 ha, là nơi cư trú của sói, lợn rừng, hươu và mèo núi hoang dã.

Đoàn làm phim tìm hiểu cuộc sống của động vật hoang dã trong công viên và một số khu vực khác suốt ba năm qua. Họ từng ghi hình lợn rừng, hươu, cầy hương nhưng không ngờ sẽ thấy gấu. "Đây là một phát hiện tình cờ", đạo diễn Pela del Alamo nhận xét. Tuy nhiên, O Invernadeiro chưa có số lượng gấu cái ổn định, điều cần thiết để gấu nâu sinh sống lâu dài tại khu vực này.

Thu Thảo (Theo CNN)