Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Gen Z cần gì khi đi làm trong thời kỳ bùng nổ công nghệ?

Xã hội 27/06/2022 - 21:50

Với gen Z (thế hệ sinh năm 1996 trở về sau), môi trường làm việc không chỉ là nơi “kiếm cơm” mà còn là nơi thỏa sức sáng tạo và mở rộng giới hạn bản thân.

Cơ hội tiếp cận công nghệ số hiện đại

Với tiềm năng phát triển nhanh chóng của công nghệ số, các bạn trẻ gen Z đang "đổ xô" lựa chọn các nhóm ngành nghề liên quan đến lĩnh vực này. Thông qua việc ứng dụng hàng loạt các công nghệ mới như AI (trí tuệ nhân tạo), cloud (điện toán đám mây), công nghệ voicebot và big data (dữ liệu lớn), FWD đang mở ra nhiều cơ hội công việc liên quan đến công nghệ kỹ thuật số và trở thành điểm đến hấp dẫn khiến các bạn trẻ "đổ đứ đừ". Đây cũng là thương hiệu vừa được gọi tên trong Top 50 Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng Hấp Dẫn Nhất Với Sinh Viên Việt Nam 2022.

Ông Đào Hữu Phúc, Phó Tổng Giám Đốc Công nghệ Thông Tin và Nghiệp Vụ FWD Việt Nam, cho biết: "Là một công ty bảo hiểm thế hệ mới, FWD có khá nhiều điểm tương đồng với thế hệ trẻ. Chúng tôi luôn sẵn sàng tìm hiểu và ứng dụng những công nghệ mới nhất trên thị trường nhằm giúp bảo hiểm đơn giản, dễ hiểu, dễ tham gia và dễ bồi thường hơn cho tất cả mọi người. Đây là cơ hội để các bạn trẻ tham gia với chúng tôi và cùng nhau thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm."

Gen Z cần gì khi đi làm trong thời kỳ bùng nổ công nghệ? - ảnh 1

Chương trình Nhân tài trẻ Kỹ thuật số (Digital Graduate Program) được FWD triển khai từ năm 2021 đã tạo điều kiện cho các bạn sinh viên năm cuối hoặc vừa ra trường có đam mê về data analysis, blockchain, AI, cloud, machine learning... phát triển tài năng trong một môi trường có công nghệ kỹ thuật số hiện đại và luôn đón đầu những xu hướng mới.

Bên cạnh chương trình Nhân tài trẻ Kỹ thuật số, FWD còn tạo điều kiện để các bạn sinh viên năm 3, năm 4 được ứng dụng những kiến thức tại giảng đường Đại học vào môi trường làm việc thực tế thông qua chương trình Summer Intern (Thực tập sinh FWD). Ba tháng thực tập tại FWD sẽ làm nên một mùa hè đầy ý nghĩa, giúp các bạn trang bị những hành trang cần thiết cho tương lai sau này.

Gen Z cần gì khi đi làm trong thời kỳ bùng nổ công nghệ? - ảnh 2

Nơi các bạn được truyền cảm hứng

Chân dung một người trẻ gen Z có thể được mô tả bằng các tính từ: năng động, cá tính, sáng tạo và cởi mở. Do đó, gen Z luôn hướng đến những môi trường làm việc nơi các bạn được tạo điều kiện để thể hiện sự khác biệt và sẵn sàng thách thức giới hạn của chính mình.

Là một công ty trẻ và có tầm nhìn khác biệt là "thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm", FWD có môi trường làm việc đề cao sự đổi mới sáng tạo nhằm kết nối và tạo động lực để các tài năng trẻ thể hiện cá tính, tài năng và cùng nhau tạo nên những thay đổi đột phá cho ngành bảo hiểm.

Gen Z cần gì khi đi làm trong thời kỳ bùng nổ công nghệ? - ảnh 3

Với hệ giá trị cốt lõi 5C gồm: Cam kết, Cải tiến, Chủ động, Cởi mở và Chăm sóc cùng các chương trình sáng tạo như i-Dare, i-Develop, hay Student Springboard Innovation Challenge…, FWD đang dần thay đổi định kiến của nhiều người về một môi trường làm việc khô khan và cứng nhắc của ngành bảo hiểm mà thay vào đó là văn hóa đề cao sức sáng tạo, khác biệt và tinh thần sẵn sàng thay đổi, thách thức mọi lối mòn để tạo ra những sáng kiến mới.

Bên cạnh đó, thương hiệu FWD với hình ảnh trẻ trung, truyền cảm hứng và luôn mang đến nguồn năng lượng tích cực đã nhận được sự đồng cảm và tin yêu của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ. Có thể nói, các thuộc tính thương hiệu khác biệt của FWD cùng văn hóa làm việc hướng đến sự đổi mới và chú trọng phát triển tài năng trẻ đã góp phần đưa FWD trở thành Top 50 Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng Hấp Dẫn Nhất Với Sinh Viên Việt Nam 2022 do Anphabe công bố.

https://kenh14.vn/gen-z-can-gi-khi-di-lam-trong-thoi-ky-bung-no-cong-nghe-20220627192552538.chn