Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Ghi nhận 4 ca dương tính nCoV qua test nhanh người đến chợ hoa Mê Linh, đang làm xét nghiệm lại

Xã hội 19/04/2020 - 22:54

Qua lấy mẫu xét nghiệm test nhanh sàng lọc Covid-19 đối với những người đi, đến, buôn bán tại chợ hoa Mê Linh (huyện Mê Linh, Hà Nội) trong ngày 19-4, đã ghi nhận 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Ghi nhận 4 ca dương tính nCoV qua test nhanh người đến chợ hoa Mê Linh, đang làm xét nghiệm lại - ảnh 1 Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho những người đến chợ hoa Mê Linh

Tối 19-4, một lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội xác nhận, trong đợt test nhanh sàng lọc đối với các trường hợp đi, đến chợ hoa Mê Linh do CDC Hà Nội phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Mê Linh triển khai đã ghi nhận 4 trường hợp dương tính với virus SARS-COV-2.

“Tuy nhiên, đây mới là kết quả test nhanh ban đầu. Hiện tại, CDC Hà Nội đang tổ chức xét nghiệm lại để chẩn đoán” – đại diện CDC Hà Nội thông tin.

Được biết, chiều tối nay, UBND huyện Mê Linh đã có công văn hỏa tốc chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn triển khai các biện pháp điều tra, khoanh vùng, xử lý các ca nghi mắc Covid-19 sau khi có kết quả test nhanh của 4 trường hợp kể trên.

Theo đó, 4 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 qua test nhanh ở huyện Mê Linh gồm 2 người cư trú ở xã Văn Khê, 1 người ở xã Chu Phan và 1 người ở xã Thanh Lâm (đều thuộc huyện Mê Linh).

  • Sự kiện:
  • Phòng chống dịch Covid-19 (virus Corona mới)