Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Giả danh làm trong Bộ công an lừa chạy án gần 2 tỉ đồng

Pháp Luật 14/05/2022 - 13:37

GiadinhNet - Trần Kim Phong tự nhận mình là người làm trong Bộ Công an, có khả năng chạy được cho các đối tượng bị khởi tố với mức giá 1,9 tỉ đồng và hứa lo cho 3 bị can được trắng án.

Thông tin cho PV, đại diện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa ban hành Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và lệnh truy nã đối với Trần Kim Phong (42 tuổi), trú tại phường Đông Khê, quận Ngô Quyền (TP. Hải Phòng) về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, vào 27/2/2021 Công an tỉnh Quảng Ninh bắt quả tang 3 đối tượng gồm: Trần Văn Minh, Bùi Văn Hùng và Trịnh Văn Ninh về hành vi "tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy" tại quán karaoke Golden,có địa chỉ tại phường Cẩm Sơn (TP. Cẩm Phả). Quá trình điều tra và xét xử tại tòa, các bị can đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Giả danh làm trong Bộ công an lừa chạy án gần 2 tỉ đồng - ảnh 1

Chân dung đối tượng Trần Kim Phong. Ảnh: Cơ quan Công an

Nắm được thông tin vụ việc, Trần Kim Phong tự nhận mình là người làm trong Bộ Công an, có khả năng chạy được cho các đối tượng bị khởi tố nói trên với mức giá 1,9 tỉ đồng và hứa lo cho 3 bị can được trắng án. Tuy nhiên, đến 29/10/2021, các đối tượng nhờ chạy án đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh xét xử theo đúng luật định, bị tuyên phạt các mức án từ 6 - 7 năm tù.

Biết mình bị lừa, người thân của 3 can phạm trên, gồm: ông N.V.T (50 tuổi), bà H.T.N (58 tuổi) cùng trú tại TP. Cẩm Phả (Quảng Ninh) và bà B.T.T (38 tuổi), trú tại huyện Văn Lâm (Hưng Yên) đã làm đơn tố cáo Phong tới Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh.

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh tiến hành xác minh, thu thập chứng cứ, tài liệu xác định Trần Kim Phong có hành vi đưa ra thông tin gian dối là người làm trong Bộ Công an và lợi dụng điều này đối tượng đã lừa đảo số tiền trên.

Căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh xác định Trần Kim Phong đã có hành vi phạm tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo quy định tại khoản 4, Điều 174 bộ luật Hình sự. 

Đến ngày 5/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố bị can; lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Kim Phong. Tuy nhiên khi công an ra lệnh bắt giữ Phong thì đối tượng đã bỏ trốn và đến 9/5, Công an tỉnh Quảng Ninh ra lệnh truy nã.