Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Giá dầu châu Á giảm trong phiên giao dịch chiều 22/5

Kinh tế 22/05/2020 - 19:44

Giá dầu châu Á giảm trong phiên giao dịch chiều 22/5, giữa lúc những căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc cùng những lo ngại về tác động của đại dịch COVID-19.

Giá dầu châu Á giảm trong phiên giao dịch chiều 22/5 - ảnh 1 Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Giá dầu châu Á giảm trong phiên giao dịch chiều 22/5, giữa lúc những căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc và việc Trung Quốc không đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế trong năm nay đang làm dấy lên mối lo ngại rằng tác động của đại dịch COVID-19 sẽ "phủ bóng đen" lên nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này.

Tại thị trường Tokyo, giá dầu Brent giảm 1,43 USD (4%), xuống 34,63 USD/thùng vào lúc 13 giờ 30 phút (giờ Việt Nam), trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) để mất 1,81 USD (5,3%), xuống còn 32,11 USD/thùng.

[Giá dầu Brent phiên 21/5 tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 3/2020]

Giá dầu đã tăng mạnh trong những tuần gần đây và vẫn đang hướng đến tuần tăng thứ tư liên tiếp, sau khi ghi nhận mức giảm sâu trong trong tháng Tư với việc giá WTI rơi xuống vùng âm. Tuy nhiên, các thị trường tỏ ra thất vọng về quyết định của Trung Quốc không đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế trong năm 2020.

Bên cạnh đó, theo giới phân tích, những căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc về vấn đề thương mại cũng như kế hoạch của Bắc Kinh thực thi luật an ninh quốc gia tại khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đang "đè nặng" lên thị trường dầu mỏ và các thị trường khác./.

 
(TTXVN/Vietnam+)