Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Gia đình bé V.A “chốt” mời 6 luật sư nổi danh hỗ trợ vụ án, chi phí phải bỏ ra gây bất ngờ

Xã hội 15/01/2022 - 18:57

Người nhà bé V.A - bé 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành - bày tỏ tin tưởng vào sự công minh của pháp luật. Gia đình đã mời 6 luật sư từ Bắc đến Nam tham gia vụ án

Gia đình đã mời 6 luật sư từ Bắc đến Nam tham gia vụ án.

Có 6 luật sư tham gia bảo vệ lợi ích hợp pháp của bé V.A

Mới đây, gia đình em bé 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành tử vong đã chính thức thông báo danh sách 6 luật sư sẽ hỗ trợ cho gia đình. Người nhà gửi lời tri ân đến những người đã động viên, dành tình cảm cho bé V.A, lên tiếng đòi công lý cho em bé vắn số.

Nhà ngoại bé V.A cũng cảm ơn sự hỗ trợ miễn phí của các luật sư, giai đoạn đầu là luật sư Lê Ngọc Luân và các Cộng sự thuộc công ty Luật Goldkey, các luật sư thuộc các đoàn luật sư trên khắp đất nước.

Cho đến thời điểm này, gia đình đã “chốt danh sách” 6 luật sư đang trực tiếp tham gia hỗ trợ pháp lý cho gia đình là:

1. Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cùng 3 Luật sư thuộc Chi hội luật sư Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM – những người đã tham gia từ đầu, bảo vệ quyền và lợi ích cho bé V.A ngay từ khi gia đình có đơn tố cáo lên cơ quan công an.

2. Luật sư Phạm Công Hùng và các cộng sự tham gia hỗ trợ.

3. Luật sư Nguyễn Anh Thơm và các cộng sự thuộc Văn phòng Luật sư Nguyễn Anh, thuộc đoàn luật sư Hà Nội.

Gia đình cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng vụ án sẽ được xét xử công tâm, đúng người đúng tội.

Video đang HOT

Gia đình bé V.A “chốt” mời 6 luật sư nổi danh hỗ trợ vụ án, chi phí phải bỏ ra gây bất ngờ - ảnh 1

Bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái.

Điều đặc biệt là, các luật sư đã nhận bảo vệ lợi ích pháp lý cho bé V.A hoàn toàn miễn phí. Trước đó, một số người ngỏ lời đồng hành cùng gia đình, tuyên bố sẽ hỗ trợ chi phí để theo đuổi vụ án, nhưng gia đình chỉ nhận tình cảm mà không nhận tiền của ai.

Các luật sư của V.A đều giàu kinh nghiệm tố tụng

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ là người hết sức tâm huyết với vụ án này. Ngày 27/12, ngay khi được gia đình bé V.A tin tưởng mời làm luật sự bảo vệ quyền lợi cho bé và gia đình, bà đã làm thủ tục gửi cho cơ quan chức năng.

Sau khi tiếp nhận vụ án và tìm hiểu đầy đủ thông tin từ nhiều phía, luật sư Ngọc Nữ đã nhận định người bố cũng có dấu hiệu phạm tội, không thể để lọt được nên đã lập tức kiến nghị bắt và khởi tố anh ta. (Lúc này, Nguyễn Kim Trung Thái đang được tại ngoại.)

Luật sư Ngọc Nữ cũng là người kiến nghị thay đổi tội danh của “dì ghẻ” từ tội “Hành hạ người khác” thành tội “Giết người” và làm rõ hành vi “đồng phạm”, “che dấu tội phạm” hay “chủ mưu” của Nguyễn Kim Trung Thái đối với cái chết của bé gái 8 tuổi.

Gia đình bé V.A “chốt” mời 6 luật sư nổi danh hỗ trợ vụ án, chi phí phải bỏ ra gây bất ngờ - ảnh 2

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ có nhiều đóng góp quan trọng trong tiến trình vụ án.

Bà miệt mài rà soát từng tình tiết nhỏ nhất trong hồ sơ vụ án, giám định pháp y… để thu thập bằng chứng. Luật sư Ngọc Nữ tiết lộ với báo chí, bản thân bà và người phụ hồi camera bị xóa xem lại mà cũng phải khóc. ” Bé bị đánh khoảng 4 tiếng đồng hồ bằng cây gậy gỗ đặc, mà nó cởi quần áo bé gái để đánh. Mà cái đau lòng và trăn trở làm mấy ngày nay cô không ngủ được đó là tại sao nó lại đánh vào vùng kín bé gái rất nhiều.“.

Trong sáng 15/1, luật sư Nguyễn Anh Thơm cũng từ Hà Nội bay vào thành phố Hồ Chí Minh “hội quân” cùng các luật sư khác được thân chủ tin tưởng. Anh khẳng định: ” Không một ai có thể dung túng, bao che và có thể biện minh được cho tội ác sát hại trẻ em dã man, tàn bạo trong Nhà nước pháp quyền. Linh hồn con sẽ được siêu thoát và mọi người sẽ luôn đồng hành đòi công lý, công bằng cho con.“.

Gia đình bé V.A “chốt” mời 6 luật sư nổi danh hỗ trợ vụ án, chi phí phải bỏ ra gây bất ngờ - ảnh 3

Luật sư Nguyễn Anh Thơm đã bay vào TP. HCM sáng nay.

Luật sư Phạm Công Hùng lại có thế mạnh về tranh biện và tố tụng. Ông vẫn là “nhân tố bí ẩn”, ít xuất hiện trên truyền thông nhưng chắc chắn với kinh nghiệm của mình, luật sư Phạm Công Hùng cùng các luật sư nhận hỗ trợ pháp lý cho bé V.A sẽ dốc sức làm việc.

Gia đình bé V.A “chốt” mời 6 luật sư nổi danh hỗ trợ vụ án, chi phí phải bỏ ra gây bất ngờ - ảnh 4

Luật sư Phạm Công Hùng có kinh nghiệm làm nghề hơn 30 năm.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đã quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, ngụ tỉnh Gia Lai, trú quận Bình Thạnh) về tội “Giết người”; quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1) về tội “Hành hạ người khác” và “Che giấu tội phạm”.

Gia đình bé 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành mời thêm luật sư hỗ trợ, nhìn profile là hiểu lý do

Gia đình bé V.A “chốt” mời 6 luật sư nổi danh hỗ trợ vụ án, chi phí phải bỏ ra gây bất ngờ - ảnh 5

Vụ án bé 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành tử vong vẫn đang trong giai đoạn điều tra tích cực. Công chúng, đặc biệt là những người làm cha mẹ hết sức quan tâm đến những diễn biến xung quanh. Mới đây, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng Văn phòng Luật sư Nguyễn Anh - Đoàn Luật sư Hà Nội) vừa báo tin anh đã nhận hỗ trợ pháp lý miễn phí cho gia đình bé V.A.

Gia đình bé V.A “chốt” mời 6 luật sư nổi danh hỗ trợ vụ án, chi phí phải bỏ ra gây bất ngờ - ảnh 6

Luật sư Nguyễn Anh Thơm.

Theo đó, gia đình đã gửi hồ sơ, đơn yêu cầu trợ giúp đến luật sư Nguyễn Anh Thơm và được anh nhận lời hỗ trợ pháp lý, tham gia tố tụng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bé.

Anh xúc động cho biết: " Luật sư tham gia trợ giúp pháp lý cho cháu là sự chia sẻ, xót thương của bản thân và cũng như mọi người trong xã hội trước số phận của cháu đã bị các đối tượng bạo hành dã man, tàn bạo, chết trong đau đớn.

Mọi người dân Việt Nam đều tin tưởng vào sự nghiêm minh của pháp luật để đòi lại công lý, công bằng cho cháu. Đây không còn là chuyện nội bộ gia đình mà nó là tính mạng con người, quyền trẻ em được pháp luật bảo vệ.

Mọi hành vi xâm phạm đến quyền trẻ em, trong đó quyền được sống là quyền thiêng liêng, cao quý nhất sẽ phải bị xử lý nghiêm minh nhất theo quy định của pháp luật.".

Luật sư Thơm cũng khẳng định, anh sẽ tham gia tố tụng một cách công tâm, khách quan, bảo vệ cháu bé như chính con mình bị tội phạm xâm phạm.

Thông tin này đã được nhiều người theo dõi vụ án cũng như theo dõi luật sư Nguyễn Anh Thơm quan tâm. Bởi lẽ, luật sư Thơm nổi tiếng là có nhiều kinh nghiệm tố tụng, là đại diện pháp lý của nhiều gia đình có con bị bạo hành, xâm hại như vụ hung thủ xâm hại chị 8 tuổi, giết em 4 tuổi ở Sơn Tây; vụ bé M.M bị cha dượng và mẹ ruột bạo hành...

Gia đình bé V.A cũng xác nhận thông tin này. Như vậy, gia đình đã mời hỗ trợ 3 nhóm luật sư để bảo vệ quyền lợi cho bé V.A: Luật sư Trần Ngọc Nữ, luật sư Phạm Công Hùng và luật sư Nguyễn Anh Thơm.

3 luật sư này có những thế mạnh riêng, đều là những luật sư sắc sảo và có kinh nghiệm trong những vụ người yếu thế (trẻ em, phụ nữ) bị bạo hành, xâm hại.

Luật sư: "Dì ghẻ" bạo hành bé 8 tuổi đối diện án tử hình, có thể tiếp tục thay đổi tội danh người bố Theo phân tích của luật sư, "dì ghẻ" trong vụ bạo hành cháu bé 8 tuổi ở TP Hồ Chí Minh có thể phải đối diện với mức án cao nhất là Tử hình. Bên cạnh đó, nếu có đủ căn cứ, cơ quan điều tra có thể...

Chia sẻ