Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Gia sản kếch xù của các tỷ phú Mỹ tăng mạnh trong đại dịch COVID-19

Kinh tế 22/05/2020 - 22:06

Jeff Bezos - ông chủ của Amazon - và Mark Zuckerberg - Giám đốc điều hành Facebook - là hai tỷ phú có khối lượng tài sản tăng nhiều nhất.

Gia sản kếch xù của các tỷ phú Mỹ tăng mạnh trong đại dịch COVID-19 - ảnh 1 Jeff BezosMark Zuckerberg. (Nguồn: Getty Images)

Giá trị tài sản của các tỷ phú Mỹ được xác định tăng 15% trong hai tháng kể từ khi dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát.

Jeff Bezos - ông chủ của Amazon - và Mark Zuckerberg - Giám đốc điều hành Facebook - là hai tỷ phú có khối lượng tài sản tăng nhiều nhất.

Theo một số liệu phân tích công bố ngày 21/5, hơn 600 tỷ phú tại Mỹ đã trở nên giàu hơn nhờ giá cổ phiếu công nghệ tăng cao trong suốt thời gian thực hiện lệnh phong tỏa nhằm ngăn chặn virus SARS-CoV-2 lây lan.

[Người đàn ông mất nhiều tiền nhất thế giới vì đại dịch COVID-19]

Cụ thể, từ ngày 18/3-19/5, tổng giá trị tài sản ròng của các tỷ phú trên đã tăng thêm 434 tỷ USD.

Điều này hoàn toàn trái ngược với tình cảnh khó khăn của hàng triệu người lao động Mỹ do mất việc làm hoặc suy giảm kinh tế.

Giá trị tài sản của ông Bezos đã tăng 30%, lên 147,6 tỷ USD, trong khi tài sản của Zuckerberg tăng 45% lên 80 tỷ USD.

Bill Gates, ông chủ của Microsoft, và Warren Buffett - chủ sở hữu Berkshire Hathaway - có khối lượng tài sản tăng lần lượt ở con số 8,2% và 0,8%.

Nguồn thu của hai ông chủ Amazon và Facebook tăng chủ yếu từ giá cổ phiếu tăng sau khi hai nền tảng trực tuyến này công bố các chương trình mới nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh trực tuyến khi nhiều khách hàng "mắc kẹt" tại nhà do dịch COVID-19.

Hiện số người thất nghiệp tại Mỹ đã lên trên con số 36,8 triệu người sau khi các cơ sở kinh doanh ngừng hoạt động từ giữa tháng 2/2020 để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Tính đến nay, COVID-19 đã đướp đi sinh mạng của ít nhất 94.700 người tại Mỹ và khiến hơn 1,5 triệu người tại nước này mắc bệnh./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)