Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Giá vàng hôm nay 19/11: Thông tin về vắc-xin quyết định đà tăng của vàng

Kinh tế 19/11/2020 - 09:34

Giá vàng hôm nay 19/11 giao ngay quanh ngưỡng 1.878 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.877 USD/ounce.

Theo Reuters, vàng bị mắc kẹt trong phạm vi hẹp vào thứ Tư (18/11), khi sự lạc quan về các thử nghiệm vắc-xin thành công của Pfizer đã xoa dịu những lo ngại về việc số ca nhiễm Covid-19 đang gia tăng và đặt cược về khả năng hỗ trợ kinh tế nhiều hơn nữa.

Giới phân tích nhận định diễn biến Covid-19, thông tin về vắc-xin sẽ là các yếu tố tác động xu hướng của giá vàng.

Bằng chứng là từ ngày 9/11 đến nay, khi các hãng dược phẩm Pfizer Inc., Moderna Inc. lần lượt 3 lần công bố kết quả phát triển về vắc-xin ngày càng tích cực, giá vàng đều có một số thời điểm lao xuống dốc.

Giá vàng hôm nay 19/11: Thông tin về vắc-xin quyết định đà tăng của vàng - ảnh 1 Diễn biến của giá vàng trong năm 2020. Nguồn: Viện kế toán Quản trị Công chứng Úc tại Việt Nam

Do vậy, giới đầu tư nghĩ thời điểm này nắm giữ vàng có thể rủi ro. Vì thế, họ thường ồ ạt bán ra ngay khi tin tốt về vắc-xin được công bố làm giá vàng không có cơ hội đi lên.

Theo nhận định của nhà phân tích của ED&F Man Capital Markets, ông Edward Meir cho biết: “Việc tích cực triển khai phát triển vắc-xin đang làm giảm sức hút của vàng trong mắt nhà đầu tư. Mặc dù vàng vẫn đang giao dịch trong một phạm vi hẹp, nhưng các đợt tăng giá lớn dường như đã kết thúc vào lúc này”.

Tương tự,một số chuyên gia tài chính quốc tế dự báo nếu một loại vắc-xin sớm "chào sân", nền kinh tế toàn cầu sẽ mở cửa trở lại và bắt đầu một tiến trình hồi sinh. Khi đó, giá vàng có thể giảm sâu hơn nữa.

Trong khi đó, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) – ông Jerome Powell cảnh báo chưa thể đánh giá tác động của vắc-xin đến nền kinh tế. Đồng thời ông Jerome Powell còn cho biết tốc độ phục hồi kinh tế Mỹ đang chậm lại.

ĐIều này khiến không ít nhà đầu tư suy đoán kinh tế Mỹ còn bi đát trong thời gian dài. Họ quyết định bỏ vốn vào vàng với mức độ nhỏ giọt nhằm hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất, khiến giá vàng đi lên.

Tại thị trường vàng trong nước, giá vàng hôm nay (19/11) thời điểm mở cửa phiên giao dịch, PNJ Hà Nội và PNJ TP.HCM niêm yết ở mức 55,85 - 56,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 55,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,30 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 19/11 ở Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,15 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 55,80 - 56,10 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Q.D