Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Giá xe máy Honda giảm sốc: SH, Vision rẻ đến ngỡ ngàng, có mẫu thấp hơn giá niêm yết cả chục triệu đồng

Công nghệ 05/03/2024 - 09:03

Nhiều mẫu xe máy ưa chuộng như Honda Vision, SH, LEAD... đồng thời đều ghi nhận mức giảm giá chưa từng thấy, với giá bán thấp đến mức kỷ lục.

Thị trường xe máy Việt Nam đang chứng kiến một đợt giảm giá chưa từng có ở thời điểm đầu tháng 2/2024, đặc biệt là các dòng xe máy của Honda như Vision, SH, LEAD và Air Blade. Ngay cả những mẫu xe phổ biến cũng được bán với giá thấp hơn so với giá đề xuất của nhà sản xuất.

Ngoài ra, theo khảo sát tại một số đại lý HEAD của Honda, việc giảm giá nhiều mẫu xe nhằm thu hút người mua, chạy đà doanh số năm mới 2024 và xả hàng tồn. Do đó, đây là thời điểm giá đẹp cho những ai có nhu cầu mua sắm xe mới.

Việc giá xe máy đồng loạt giảm mạnh được cho là kết quả của tình trạng cung vượt cầu và nhu cầu mua sắm giảm sút. Sự sụt giảm doanh số bán hàng của ngành xe máy trong năm 2023, theo báo cáo của VAMM, đã khiến các nhà bán lẻ phải giảm giá để kích thích tiêu dùng.

Giá xe máy Honda giảm sốc: SH, Vision rẻ đến ngỡ ngàng, có mẫu thấp hơn giá niêm yết cả chục triệu đồng - ảnh 1

Nhiều mẫu xe máy Honda giảm giá thấp hơn giá niêm yết

Giá Vision thấp hơn mức đề xuất

Hiện tại, giá của Honda Vision phiên bản tiêu chuẩn là 30 triệu đồng, chỉ cao hơn khoảng 100.000 đồng so với đầu tháng 1/2024, và vẫn thấp hơn giá đề xuất của nhà sản xuất 1 triệu đồng. Các biến thể cao cấp hơn, bao gồm phiên bản đặc biệt và thể thao, có giá tương ứng là 33 triệu, 35 triệu và 37 triệu đồng. Riêng phiên bản cổ điển của Honda Vision đã tăng nhẹ lên mức 37,5 triệu đồng.

Giá xe máy Honda giảm sốc: SH, Vision rẻ đến ngỡ ngàng, có mẫu thấp hơn giá niêm yết cả chục triệu đồng - ảnh 2

So với thời điểm giá tăng cao nhất lên đến hơn 53 triệu đồng, giá Vision hiện tại cao nhất chỉ là 37,5 triệu đồng

Có mẫu SH giảm hơn 24 triệu đồng

Tại các đại lý, dòng xe tay ga Honda SH hiện được niêm yết với giá cả cực kì cạnh tranh, gần bằng giá đề xuất. Cụ thể, mức giá của Honda SH 125i phiên bản tiêu chuẩn là 75 triệu đồng. Các phiên bản cao cấp hơn như bản cao cấp, đặc biệt và thể thao có giá lần lượt là 84 triệu đồng, 85 triệu đồng và 85,5 triệu đồng. Đối với Honda SH 160i, phiên bản cao cấp và đặc biệt có giá lần lượt là 103 triệu và 104 triệu đồng. Đáng chú ý, giá của SH 160i phiên bản tiêu chuẩn đã giảm xuống còn 92 triệu đồng, thấp hơn 490.000 đồng so với giá đề xuất, trong khi SH 350i phiên bản ABS thể thao cũng giảm mạnh, hiện có giá 128 triệu đồng, thấp hơn 24,5 triệu đồng so với giá đề xuất ban đầu của hãng.

Giá xe máy Honda giảm sốc: SH, Vision rẻ đến ngỡ ngàng, có mẫu thấp hơn giá niêm yết cả chục triệu đồng - ảnh 3

Giá xe Honda SH 350i phiên bản ABS thể thao đang thấp hơn giá đề xuất của hãng đến 24,5 triệu đồng

Riêng với dòng SH Mode, phiên bản tiêu chuẩn hiện tại đang có giá 57,5 triệu đồng. Trong khi đó phiên bản cao cấp, đặc biệt và thể thao có giá lần lượt là 63 triệu, 64,5 triệu và 65 triệu đồng. Đây là mức giá không chênh lệch quá nhiều so với giá đề xuất. Tuy nhiên đã thấp hơn khá nhiều so với thời điểm được bán cao hơn giá gốc cả chục triệu đồng.

Giá xe LEAD thấp hơn đề xuất đến gần 2 triệu đồng

Hiện tại, tương tự nhiều mẫu xe khác của Honda, LEAD cũng đang được giảm giá ở mức thấp hơn giá đề xuất. Theo đó, phiên bản tiêu chuẩn của mẫu xe này đang có giá từ 38 triệu đồng. Phiên bản cao cấp có giá 41 triệu đồng và 42 triệu đồng là giá cho bản đặc biệt. Đây là mức giá thấp hơn giá đề xuất từ 550.000 đến gần 1,8 triệu đồng.

Giá xe máy Honda giảm sốc: SH, Vision rẻ đến ngỡ ngàng, có mẫu thấp hơn giá niêm yết cả chục triệu đồng - ảnh 4

Nhiều mẫu xe máy Honda đang giảm giá mạnh, có giá tốt để mua

Giá xe Air Blade mới nhất

Air Blade 160 ABS 2023 bản tiêu chuẩn có giá là 56 triệu đồng. Air Blade 125 CBS bản đặc biệt là 41,5 triệu đồng và bản tiêu chuẩn là 40,5 triệu đồng. Air Blade 160 ABS bản đặc biệt có giá 61 triệu đồng.

Công nghệ