Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Giải cứu "boss lạ" lạc mẹ bên vệ đường, chàng trai có hành động bất ngờ khi biết đó không phải chó

Xã hội 11/05/2020 - 12:06

Dù biết sự thật về xuất thân của chú chó này, người đàn ông vẫn dành nhiều tình cảm cho nó.

Vào một chiều tháng 5, người đàn ông Nhật Bản có tài khoản Twitter là @marcy_com đã phát hiện một sinh vật nhỏ bé trên tuyến đường Quốc lộ 275 ở thị trấn Tsukigata thuộc tỉnh Hokkaido, Nhật Bản.

Trông sinh vật này có hình thù giống một chú chó con bị lạc mẹ, người đàn ông thương tình liền giải cứu nó và đưa về nhà.

Giải cứu

Con vật nhỏ khi được người đàn ông tìm thấy ở vệ đường.

Với hi vọng chú chó nhỏ này được đoàn tụ với mẹ và chủ của nó, người đàn ông tốt bụng này đã đăng dòng tweet: "Tôi đã giải cứu chú chó con này ở tuyến đường 275 ở Tsukigatacho vào khoảng 2h30 chiều. Đó là đoạn trước cửa hàng tiện lợi 7-Eleven trên đường đến Sapporo (ngay trước đèn báo giao thông)".

Giải cứu

Bài đăng của người đàn ông này nhận về nhiều lượt quan tâm của dân mạng. Nhiều người ca ngợi lòng tốt của anh. Một số khác cũng dành lời khen "có cánh" cho chú chó vì sự dễ thương của nó.

Tuy nhiên dưới bài đăng của @marcy_com lại xuất hiện nhiều ý kiến cho rằng đó không phải là một chú chó con. Họ cho rằng đó là một tanuki (lửng chó Nhật Bản). Đúng hơn là một con cáo! Bởi tiếng sủa và gương mặt của con vật này không hề giống một chú chó con bình thường.

Giải cứu

Tiếng sủa của con vật này không hề giống tiếng chú chó con bình thường.

Quả thật con vật nhỏ bé mà @marcy_com tìm thấy chính xác là một con cáo. Vì cáo không được nuôi làm thú cưng ở Nhật Bản, điều đó giải thích tại sao không có một người nào lên tiếng nhận con vật dễ thương này.

Tuy nhiên người đàn ông vẫn quyết định giúp đỡ nó. Bởi đây là một con cáo cái mới tầm một hoặc hai tháng tuổi, nó chưa thể tự kiếm thức ăn. Không biết chuyện gì đã xảy ra với mẹ của con cáo, vì nó bị bỏ rơi khi còn quá nhỏ.

Cáo thường mang ký sinh trùng echinococcus có hại có thể lây sang người nếu nuôi chúng. Chính vì vậy người đàn ông tốt bụng này phải rời xa người bạn đồng hành ngắn ngủi của mình.

Anh đưa nó đến Kita Kitsune Bokujo (nông trại North Fox Farm), một khu bảo tồn cáo ở thị trấn Kitami ở Hokkaido, nơi con vật này có thể sinh sống và được bảo vệ.

Giải cứu

Giải cứu Giải cứu

Con cáo nhỏ này có tên mới là Luna và được người đàn ông này yêu quý.

@Marcy_com đã đặt cho con cáo này một cái tên đó là Luna. Khi anh rời khỏi khu bảo tồn, Luna đang được ôm ấp như những chú cáo khác bằng tuổi. Trông nó có vẻ đang ngủ rất ngon lành. Người đàn ông này hi vọng mình có thể thường xuyên đến đây để thăm nom người bạn bé nhỏ của mình.