Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

“Gian dối” bi-a khó hiểu nhất: Chê tiền thưởng ít, bị mắng đáng xấu hổ

Thể thao 05/05/2020 - 16:42

(Tin thể thao, tin bi-a) Huyền thoại snooker không hối hận với quyết định bị cho là “thiếu tôn trọng khán giả“.

Video O'Sullivan bỏ qua cơ hội ghi điểm tuyệt đối giành 10.000 USD vào năm 2016:

Trong môn bi-a "dọn bàn" là từ được dùng để mô tả cơ thủ đi 1 cơ đưa hết số bóng trên bàn xuống các lỗ. Khán giả thường được thấy các cú đánh này ở nội dung pool và cả snooker. Khác với nội dung pool, khi một cơ thủ snooker khi đưa hết số bóng xuống lỗ, sẽ được nhận tiền thưởng của ban tổ chức.

“Gian dối” bi-a khó hiểu nhất: Chê tiền thưởng ít, bị mắng đáng xấu hổ - ảnh 3

Chất ngông của O'Sullivan được thể hiện vào năm 2016

Người ta gọi pha đi cơ giành điểm tuyệt đối (147) trong snooker là "cú đánh thế kỷ". Tất cả các tay cơ ở mọi cấp độ đều muốn thực hiện cú đánh này khi có cơ hội, tuy nhiên vào năm 2016, huyền thoại sống snooker người Anh - Ronnie O'Sullivan đã từ chối đi cơ kỷ lục.

ADS

Tại vòng 1 giải Welsh Open 2016, tay cơ có biệt danh "The Rocket" dễ dàng đánh bại đối thủ Barry Pinches với tỷ số 4-1 để giành vé vào vòng 2. Chiến thắng của O'Sullivan trước cơ thủ Barry sẽ chẳng có gì đáng nói, nếu như O'Sullivan không bỏ qua cơ hội ghi điểm 147.

Tình huống diễn ra ở ván đầu cuối. Trước cơ hội giành điểm tối đa ''maxim mitchum" 147, "The Rocket" dừng lại và hỏi trọng về giải thưởng. Ngay khi biết giải thưởng cho cú đánh ghi điểm tối đa chỉ là 10 nghìn bảng (vào thời điểm đó có giá trị hơn 300 triệu VNĐ), O'Sullivan quyết định bỏ qua kỷ lục để ghi điểm 146 vì giải thưởng quá ít.

O'Sullivan giải thích cho hành động kỳ lạ trên BBC: "Tôi có thể ăn bi màu đen và lập kỷ lục ăn điểm tối đa 147. Thực hiện một ''maxim mitchum'' là khoảnh khắc kỳ diệu, bởi vậy tôi muốn giải thưởng cho cú đánh phải tương xứng. Khi có giải thưởng lớn hơn, tôi sẽ lập kỷ lục 147. Nếu không, con số vẫn sẽ dừng ở 146 điểm".

Tỏ ra bức xúc vì O'Sullivan, Chủ tịch World Snooker, Barry Hearn nói: "Đó là một sự xấu hổ, những khán giả tới xem và những khán giả truyền hình đều mong muốn được chứng kiến cú đánh tối đa. Khi bạn không chơi tốt nhất với khả năng của mình thì đó là thiếu tôn trọng khán giả. Tình huống trên không phạm luật, nhưng thật đáng xấu hổ".

O'Sullivan có cái lý riêng của anh, tuy nhiên Chủ tịch Barry Hearn nói cũng đúng, đã thi đấu chuyên nghiệp cần chơi hết mình để phục vụ khán giả.

Tay cơ 44 tuổi người Anh có biệt danh là "The Rocket" vì thường xuyên thực hiện những cơ đánh cực nhanh, không cần suy nghĩ nhiều. Hiện tại cơ thủ từng 5 lần vô địch thế giới đang xếp hạng 7 thế giới. Cả sự nghiệp O'Sullivan từng 15 lần lập được cơ tuyệt đối, ghi 147 điểm.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/gian-doi-bi-...Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/gian-doi-bi-a-kho-hieu-nhat-che-tien-thuong-it-bi-mang-dang-xau-ho-c9a764220.html