Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Giao dịch chứng khoán sáng 16/11: Thị trường phân hóa mạnh

Kinh tế 16/11/2020 - 11:39

Sau ít phút khởi sắc đầu phiên giúp VN-Index leo lên vùng giá 970 điểm, thị trường đã dần hạ nhiệt với sự phân hóa khá mạnh.

Giao dịch chứng khoán sáng 16/11: Thị trường phân hóa mạnh - ảnh 1

Tuần giao dịch thứ 2 của tháng 11 đã mang lại khá nhiều cung bậc cảm xúc cho nhà đầu tư khi có những thời điểm VN-Index đột ngột rơi, nhưng sau đó một số mã lớn bật tăng trở lại, giúp thị trường hồi phục về cuối phiên.

Với diễn biến trên, thị trường đã xác lập tuần giao dịch khởi sắc bất chấp lực bán của nhà đầu tư nước ngoài vẫn diễn ra khá ồ ạt khi chỉ số VN-Index ghi nhận mức tăng 28 điểm, xa mốc 960 điểm, đồng thời vượt qua cả mức giá đóng cửa phiên cuối năm 2019.

Một trong những điểm đáng chú ý khác trong tuần vừa qua chính là dòng tiền trong nước tham gia có phần sôi động giúp thanh khoản cải thiện. Bên cạnh việc hướng tới nhóm cổ phiếu bluechip để tạo điểm tựa cho thị trường, lực cầu lan tỏa đã giúp nhiều mã vừa và nhỏ dậy sóng.

Chính vì vậy, ông Nguyễn Thế Minh - Giám đốc bộ phận phân tích Khối khách hàng cá nhân Yuanta Việt Nam cho rằng, xu hướng tăng ngắn hạn đang bền vững và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp. Đồng thời, ông Minh đưa ra quan điểm, VN-Index có khả năng vượt được mức kháng cự 970 điểm.

Không nằm ngoài dự báo trên, thị trường bước vào phiên giao dịch sáng đầu tuần ngày 16/11 vẫn duy trì sự sôi động và nhóm VN30 tiếp tục là trụ đỡ giúp VN-Index tiến bước, nhanh chóng tiếp cận mốc 970 điểm.

Tuy nhiên, chỉ sau khoảng 20 phút đi lên, thị trường đã có dấu hiệu thoái lui khi áp lực bán gia tăng ở nhóm cổ phiếu bluechip khiến nhiều mã hạ độ cao, thậm chí đảo chiều giảm điểm.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn là tâm điểm thu hút dòng tiền và tiếp tục giữ sắc xanh nhưng đà tăng khá hạn chế khi hầu hết đều chưa tới 1%, ngoại trừ CTG nhích hơn 1%.

Các mã lớn khác như VNM, VHM, VIC, SAB cũng chỉ ghi nhận mức tăng trên dưới 0,5%.

Trái lại, MSN sau những nỗ lực tiến về mốc tham chiếu ở đầu phiên, cổ phiếu này đã dần lùi sâu hơn do lực bán gia tăng cả ở trong nước và khối ngoại. Sau khoảng hơn 1 giờ giao dịch, cổ phiếu MSN đang giảm 2,3%, tạm đứng tại mức giá 88.000 đồng/CP.

Ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ cũng có những diễn biến kém tích cực hơn so với thời điểm đầu phiên. Bên cạnh ASM đánh mất sắc tím, một số mã như FLC, DXG, ITA… lùi về giao dịch trong sắc đỏ.

... tiếp tục cập nhật

T.Thúy