Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Giáo viên mầm non Gia Lai tự tay may khẩu trang để chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường

Tình yêu 29/04/2020 - 15:53

Toàn bộ số khẩu trang được các cô giáo trường mầm non Sơn Ca, tỉnh Gia Lai tự tay may để đảm bảo an toàn cho trẻ ngay sau khi quay lại trường. - Tiin.vn

Sau thời gian cách ly toàn xã hội, hàng loạt các tỉnh thành đã có kế hoạch cho học sinh các cấp đi học trở lại.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh khi quay lại trường, các giáo viên của một trường mầm non trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tự tay may khẩu trang cho học sinh để đảm bảo công tác chống dịch.

Giáo viên mầm non Gia Lai tự tay may khẩu trang để chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường - ảnh 1

Giáo viên mầm non Gia Lai tự tay may khẩu trang để chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường - ảnh 2

Các cô giáo mầm non tự tay may khẩu trang để phát cho học sinh khi trở lại trường

Được biết, việc may khẩu trang được thực hiện bởi các giáo viên trường mầm non Sơn Ca, buôn Phumanher I, xã IaRtô, thị xã Ayun Pa, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ, nhà trường đã xây dựng việc may khẩu trang với số lượng là 320 cái/160 trẻ (mỗi trẻ 2 cái) và 50 cái cho Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường (mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường 2 cái).

Chia sẻ với Tiin.vn, cô Nguyễn Thị Anh Thư, Phó Hiệu trưởng trường mầm non Sơn Ca cho biết: 'Trường Mẫu giáo Sơn Ca là một trường đóng trên địa bàn xã, phần lớn người dân làm nông, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn nên việc yêu cầu gia đình trẻ tự chuẩn bị khẩu trang khi trẻ đến trường trong mùa dịch bệnh gặp nhiều khó khăn. Nên nhà trường đã xây dựng ý tưởng may khẩu trang cho trẻ để hỗ trợ trẻ đến trường được đảm bảo an toàn.

Việc yêu cầu trẻ đeo khẩu trang xuyên suốt khi ở trường là một việc khá khó khăn khi các con đang ở lứa tuổi nhỏ như vậy, tuy nhiên nhà trường và giáo viên chủ nhiệm sẽ giáo dục trẻ trong các hoạt động, và thường xuyên nhắc nhở trẻ khi trẻ đến trường, đồng thời tuyên truyền đến phụ huynh cùng phối hợp giáo dục trẻ'.

Giáo viên mầm non Gia Lai tự tay may khẩu trang để chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường - ảnh 3

Đây được coi là một trong những biện pháp thiết thực để nâng cao ý thức của trẻ nhỏ trong việc phòng chống dịch bệnh

Cô Thư cũng cho biết thêm, sắp tới nhà trường đã xây dựng kế hoạch và chuẩn bị tốt mọi điều kiện để phòng chống dịch bệnh cho trẻ như: Chuẩn bị máy đo thân nhiệt cho trẻ, nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang.

Bố trí giáo viên đón trẻ từ cổng trường để đảm bảo phụ huynh không tập trung đông trong sân trường; phối hợp với trạm y tế xã đo thân nhiệt cho trẻ hàng ngày vào mỗi buổi sáng khi trẻ đến trường; Trước khi trẻ đi học nhà trường tổ chức cho Cán bộ giáo viên, nhân viên thường xuyên vệ sinh nhóm lớp, khử khuẩn đồ dùng đồ chơi, cửa, tay cầm nắm, nhà vệ sinh, đồ dùng....đảm bảo an toàn cho trẻ khi đến trường.

Ngay sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, việc làm này nhận được những phản hồi tích cực từ phía cư dân mạng. Nhiều người cho rằng đây là một trong những biện pháp thiết thực nhất để nâng cao ý thức của trẻ nhỏ trong việc phòng chống dịch bệnh.

Tình yêu