Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Giới trẻ nghỉ lễ mùa dịch: Chao đảo với những bản cover bài hát phòng chống dịch siêu cute

Đời sống 05/05/2020 - 18:32

Khác với những kỳ nghỉ lễ năm trước, thay vì check-in tại các địa điểm du lịch hay khoe ảnh cafe sang chảnh, giới trẻ năm nay có cách mừng lễ ý nghĩa hơn bằng việc hát cổ vũ các "chiến sĩ áo trắng" vẫn đang thầm lặng chống dịch.

Dù Việt Nam đã tạm thời đẩy lùi được dịch bệnh, nhưng các y bác sĩ và lực lượng tình nguyện ở tuyến đầu chống dịch vẫn chưa thể có kỳ nghỉ lễ trọn vẹn. Để mang đến cuộc sống bình yên và khỏe mạnh cho mọi người, các "chiến sĩ áo trắng" đã phải bỏ lại phía sau cuộc sống cá nhân lẫn hiểm nguy của chính mình, những hy sinh thầm lặng đó thật sự xứng đáng được tôn vinh. Chính vì thế, ngay từ khi mới ra mắt, "Điều nhỏ bé vĩ đại" - bài hát cổ vũ tinh thần cho các y bác sĩ, ngợi ca tinh thần đoàn kết dân tộc… nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng đông đảo từ cộng đồng.

Không chỉ đạt triệu 1 lượt xem sau 2 tuần ra mắt, bài hát còn được giới trẻ nhiệt tình cover lại trong dịp lễ vừa qua. Nhiều phiên bản "Điều nhỏ bé vĩ đại" ra đời, từ vừa đàn vừa hát, hát cùng những "phụ kiện" ngộ nghĩnh… khiến sức hút của bài hát tăng vọt, đồng thời truyền tải thông điệp ý nghĩa rộng rãi hơn. Đặc biệt, nối tiếp trào lưu thử thách (challenge) đang được nhiều bạn trẻ hưởng ứng, "Điều nhỏ bé vĩ đại" đang được mọi người luật chơi vô cùng thú vị. Cụ thể, khi nhận được thử thách cover, người được thử thách ngoài cover lại bài hát và tiếp tục thử thách lại người khác thì còn có thể chọn không cover mà thay vào đó là quyên góp ủng hộ cho Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc trên Ví MoMo, số tiền quyên góp sẽ tùy theo người thử thách đưa ra.

Mở đầu trào lưu cover này là cô giáo dễ thương Hoàng Diệp Sương đến từ Hà Nội, bằng giọng hát mộc mạc, cùng cây đàn ukulele, Diệp Sương đã thổi hồn cho bài hát bằng phong cách rất riêng của mình.

Giới trẻ nghỉ lễ mùa dịch: Chao đảo với những bản cover bài hát phòng chống dịch siêu cute - ảnh 1

Cô giáo Hoàng Diệp Sương bên cây đàn ukulele, hát vang bài ca ủng hộ các chiến sĩ chống dịch

Tiếp đến là cô bạn xinh xắn Hạnh Nguyên, với giọng hát ngọt ngào không kém các ca sĩ chuyên nghiệp và nụ cười dễ thương, bản cover của Nguyên cũng nhanh chóng được hưởng ứng khi cô nàng "chịu chơi" thách thức bạn bè cùng cover với mình.

Giới trẻ nghỉ lễ mùa dịch: Chao đảo với những bản cover bài hát phòng chống dịch siêu cute - ảnh 2

Thử thách cover của Hạnh Nguyên sẽ là nếu người nhận thử thách chấp nhận cover, cô nàng sẽ quyên góp ủng hộ cho các chiến sĩ áo trắng qua Ví MoMo, ngược lại nếu người nhận thử thách không tự tin cover thì sẽ vào Ví MoMo quyên góp lại. Thử thách vừa vui, vừa ý nghĩa này nhanh chóng nhận được sự đồng tình và lan rộng đến nhiều bạn trẻ khác.

Một bạn nhỏ khác với nick name đáng yêu Ắc O cũng muốn dùng âm nhạc lan tỏa yêu thương đã cover bài hát thay cho cô của mình để tiếp tục nhân rộng thử thách đến mọi người.

Giới trẻ nghỉ lễ mùa dịch: Chao đảo với những bản cover bài hát phòng chống dịch siêu cute - ảnh 3

Các ca sĩ, nhóm nhạc, hot teen… cũng hào hứng với giai điệu vui tươi, lời bài hát lạc quan mà "rần rần" cho ra đời những phiên bản ngộ nghĩnh khác của "Điều nhỏ bé vĩ đại". Top 4 của Tuyệt đỉnh song ca - bạn Trương Trần Anh Duy cover lại bài hát với phiên bản đáng yêu khi dùng micro là chiếc lược, cùng 2 người bạn phụ họa hài hước phía sau theo lời bài hát. Anh Duy chia sẻ đây là món quà Duy muốn gửi tặng đến mọi người nhân những ngày dịch sắp qua, đồng thời bạn cũng muốn gửi tặng cho những chiến sĩ áo trắng vĩ đại.

Giới trẻ nghỉ lễ mùa dịch: Chao đảo với những bản cover bài hát phòng chống dịch siêu cute - ảnh 4

Trương Trần Anh Duy cùng 2 người bạn cover lại "Điều nhỏ bé vĩ đại" cực ngộ nghĩnh.

Các anh chàng trong nhóm The Wings (Á quân Nhân Tố Bí Ẩn 2016, Quán quân Phiên bản Hoàn Hảo 2017, Quán quân Giai điệu chung đôi 2018) thì mang đến bản tam ca "siêu chất ngất", với giọng hát đỉnh, bản cover của nhóm nhanh chóng làm liêu xiêu nhiều bạn trẻ.

Giới trẻ nghỉ lễ mùa dịch: Chao đảo với những bản cover bài hát phòng chống dịch siêu cute - ảnh 5

Chủ nhân bản gốc của "Điều nhỏ bé vĩ đại" Nguyễn Kiều Oanh rủ rê cô bạn thân là hot streamer "triệu view" Fanny Trần, cover lại bài hát với phiên bản "hồng - cute" khiến người xem không thể rời mắt bởi độ dễ thương và ăn ý của đôi bạn thân.

Giới trẻ nghỉ lễ mùa dịch: Chao đảo với những bản cover bài hát phòng chống dịch siêu cute - ảnh 6

Đôi bạn thân Nguyễn Kiều Oanh và Fanny mang đến hình ảnh cực đáng yêu cho bài hát "Điều nhỏ bé vĩ đại"

Không chỉ mang đến phiên bản song ca cùng Fanny Trần, cô nàng Nguyễn Kiều Oanh còn "chơi lớn" khi kêu gọi bạn bè cùng làm nên bản hợp ca vô cùng thu hút hát vang thông điệp "Sống khỏe - Sống tốt - Sống thông minh". Nguyễn Kiều Oanh được khán giả biết đến qua các cuộc thi âm nhạc như The Voice, Á quân Be A Star… Cô chia sẻ khi nhận được bài hát từ nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận Oanh cảm thấy rất vui và tự hào, vì có thể dùng giọng hát của mình cùng âm nhạc mang đến những điều ý nghĩa cho đội ngũ ở tuyến đầu chống dịch.

Giới trẻ nghỉ lễ mùa dịch: Chao đảo với những bản cover bài hát phòng chống dịch siêu cute - ảnh 7

Thông điệp mà bài hát mang lại đang được lan tỏa khắp mạng xã hội, chính những điều nhỏ bé mà mỗi người hành động mỗi ngày chính là nguồn động lực lớn lao để đẩy lùi dịch bệnh, đồng thời tiếp thêm sức mạnh cho các y bác sĩ đang chống dịch ngoài kia. Đừng ngần ngại nhân rộng thêm nữa những điều nhỏ bé tốt đẹp để tạo nên điều vĩ đại lớn lao bạn nhé!

"Điều nhỏ bé vĩ đại" là chiến dịch Ví điện tử MoMo phối hợp cùng Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam, Trường Đại học Y Hà Nội thực hiện với mục đích kêu gọi quyên góp, tiếp thêm sức mạnh cho các y bác sĩ, điều dưỡng, sinh viên ngành y,... tiên phong trong cuộc chiến chống Covid-19.

Theo thông tin từ chương trình cho biết, tính đến 12 giờ (ngày 4/5/2020), chiến dịch "Điều nhỏ bé vĩ đại" của Ví MoMo đã kêu gọi được sự đồng lòng của hàng trăm nghìn nhà hảo tâm Ví MoMo, với số tiền quyên góp được hơn 1,7 tỷ đồng với hơn 131 nghìn lượt quyên góp; Gần 2,4 triệu Heo Vàng với hơn 674 nghìn lượt quyên góp. Chiến dịch "Điều nhỏ bé vĩ đại" kéo dài đến hết tháng 5/2020.

Hãy tiếp tục ủng hộ cho các y bác sĩ bằng cách: Đăng nhập MoMo >> >> Chọn "Ủng hộ Mặt trận Tổ quốc" hoặc "Đồng hành cùng Đại học Y Hà Nội" hoặc ngay tại đây: https://bit.ly/dieu-nho-be-vi-dai.

Theo Trí Thức Trẻ